Sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển ổn định

18/06/2019

(Chinhphu.vn) - Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù tình hình thời tiết khí hậu diễn biến phức tạp, dịch tả lợn châu Phi xảy ra trên diện rộng nhưng ngành nông nghiệp vẫn đạt được nhiều kết quả khả quan.

Cụ thể, theo Sở NN&PTNT, về trồng trọt, diện tích lúa chất lượng cao chiếm 55% tổng diện tích tăng 6% so với cùng kỳ. Hoa, cây cảnh, cây ăn quả đặc sản tiếp tục được mở rộng đạt 2.732,64% ha, tăng 32,8% so với cùng kỳ.

Về chăn nuôi, giá trị sản xuất chăn nuôi chiếm gần 53% GDP trong sản xuất nông nghiệp của Thành phố, đồng thời là trung tâm cung cấp con giống cho các tỉnh lân cận, phát triển theo vùng, xã trọng điểm và chăn nuôi ngoài khu dân cư. Bên cạnh đó đã hình thành được các vùng chăn nuôi trọng điểm, xã trọng điểm và trại chăn nuôi quy mô lớn ngoài khu dân cư. Tiếp tục xây dựng và phát triển các chuỗi sản xuất, cung cấp sản phẩm chăn nuôi đảm bảo được chất lượng, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, góp phần tăng lợi thế cạnh tranh của các mặt hàng tham gia chuỗi phù hợp với xu thế tiêu dùng hiện nay.

Từ đầu năm đến nay, tình hình sản xuất thủy sản trên địa bàn thành phố phát triển ổn định. Tính đến cuối tháng 5, sản lượng thủy sản ước đạt 51 nghìn tấn, đạt 42,5% kế hoạch năm, tăng so với cùng kỳ 49 nghìn tấn. Công tác quản lý dịch bệnh và quản lý giống được kiểm soát thường xuyên và ngày một nâng cao.

Về xây dựng nông thôn mới, trong 6 tháng đầu năm, số xã đạt chuẩn nông thôn mới được Thành phố công nhận tăng thêm 2 xã, đưa tổng số xã đạt chuẩn là 325/386 xã (chiếm 84,19%) và công nhận 3 đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Bên cạnh đó, đời sống vật chất và tinh thần của người dân cũng từng bước được cải thiện, nâng cao, thu nhập bình quân đầu người ngày một tăng; tỷ lệ hộ nghèo giảm dần. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố luôn được đảm bảo, nhân dân tin tưởng vào đường lối, lãnh đạo chỉ đạo của Đảng và Nhà nước.

Thiện Tâm