Sắp diễn ra Cuộc chạy Vì trẻ em Hà Nội

26/11/2018

(Chinhphu.vn) – Chiều 26/11, Hội Hữu nghị Việt Nam - Canada, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam phối hợp với Công ty Manulife Việt Nam và VinaCapital tổ chức họp báo thông tin về Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội năm 2018.

Ảnh: Thùy Linh

Theo Ban Tổ chức, đây là sự kiện thường niên kêu gọi sự chung tay, góp sức của cộng đồng và doanh nghiệp, nhằm gây quỹ hỗ trợ chữa trị cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh ung thư và bệnh tim.

“Tất cả trẻ em đều xứng đáng được hưởng một cuộc sống khỏe mạnh. Cùng nhau, chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của những em nhỏ mắc bệnh, giúp các em được điều trị và mang tới hy vọng để các em có thể thực hiện những mơ ước của minh”, bà Deborah Paul, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Tổng thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam-Canada cho biết: “Cuộc chạy vì trẻ em tại Hà Nội không những là một hoạt động thể thao từ thiện mà còn là một hoạt động đối ngoại nhân dân hiệu quả, góp phần thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước nói chung, và với Canada nói riêng”.

Qua đó, bà Giang mong muốn hoạt động này sẽ ngày càng thu hút được nhiều hơn nữa sự quan tâm, tham gia và hỗ trợ của các tổ chức quốc tế, cộng đồng doanh nghiệp và giới truyền thông  để có nhiều hơn các em nhỏ có cơ hội trở về khỏe mạnh trong vòng tay gia đình và bè bạn.

Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội hiện nay đã trở thành một chương trình có uy tín và sức lan tỏa rộng rãi tại Hà Nội, thu hút hàng nghìn người dân thủ đô và bạn bè quốc tế tham gia, quyên góp trung bình khoảng 1 tỷ đồng mỗi năm. Toàn bộ số tiền quyên góp sau khi trừ đi chi phí tổ chức sẽ được dùng để hỗ trợ điều trị cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị mắc bệnh ung thư và bệnh tim bẩm sinh tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội và Quỹ Nhịp tim Việt Nam của VinaCapital Foundation. Quỹ VinaCapital tiếp tục quản lí, điều phối quỹ để tối ưu hóa việc sử dụng tiền tài trợ, đảm bảo minh bạch và quy trình cho hoạt động. Việc ghi nhận, sử dụng và phân phối số tiền quyên góp được kiểm toán bởi Công ty Kiểm toán KPMG.

Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2018 tiếp tục nhận được sự đồng hành của NSND Lê Khanh, ca sĩ Thái Thùy Linh, MC Phan Anh và ca sĩ Đức Tuấn được nhiều người yêu mến. Đặc biệt, Cuộc chạy năm nay hân hạnh chào đón sự tham gia đồng hành của Hoa hậu nhân ái- Hoa hậu áo dài người Việt Thế giới 2017 Lê Ngọc Diệp,  Hoa hậu Dương Thùy Linh.

Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2018 sẽ diễn ra vào sáng chủ nhật (2/12) tại công viên Thống Nhất Hà Nội.

Theo Ban Tổ chức, người tham gia sẽ cùng khởi động dưới sự hướng dẫn của đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp, hòa mình vào các tiết mục biểu diễn hấp dẫn của các ca sỹ, nhóm tài năng thiếu nhi, trình diễn võ thuật Vovinam đẹp mắt và đầy sức mạnh, và thưởng thức âm nhạc sôi động từ tài nghệ của DJ Tommy. 

Chiến dịch bán áo phông gây quỹ diễn ra 7 ngày trước sự kiện tại Trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (15A Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Bạn mua một chiếc áo phông 100 ngàn là đã góp 50 ngàn đồng cho các bệnh nhi.

Thùy Linh