Sắp diễn ra Liên hoan Guitar Fingerstyle quốc tế lần thứ 5 tại Hà Nội

12/08/2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 17/8 tới đây, tại Nhà hát Tuổi trẻ (11 Ngô Thì Nhậm), sẽ diễn ra Liên hoan Guitar Fingerstyle quốc tế lần thứ 5 tại Hà Nội với sự tham gia biểu diễn của 5 nghệ sĩ nổi tiếng.

5 nghệ sĩ sẽ biểu diễn trong liên hoan Guitar Fingerstyle - Ảnh: Minh Anh

Đó là các nghệ sĩ Feng E (đến từ Đài Loan), CK Chen và Ivan Song (đến từ Trung Quốc), Kanaho và Masa Sumide (đến từ Nhật Bản).

Liên hoan là sự hợp tác của Công ty Wind Strings Music cùng Nhà hát Tuổi Trẻ và tổ chức Vietnam Fingerstyle Guitar Organization VNFS.

Mục đích của liên hoan lần này là nhằm thúc đẩy sự phát triển của dòng guitar fingerstyle tại Việt Nam; đồng thời mang đến cho các khán giả Việt Nam cơ hội được thưởng thức sự đặc sắc, phong phú của những phong cách guitar fingerstyle khác nhau.

Fingerstyle Guitar (FS) là loại hình guitar mới lạ độc đáo, xuất xứ từ Mỹ, được biết đến ở Việt Nam những năm gần đây. Với hình thức chơi one-man-band, chỉ một người với cây guitar duy nhất có thể đem đến âm thanh của cả một ban nhạc. FS là sự phá cách hoàn toàn về kỹ thuật, về các thế tay và hình dung về âm thanh mà một cây guitar có thể mang lại. FS cũng chính là sự sáng tạo ở mức cao nhất. Người chơi được tự do tạo ra những kỹ thuật, những thế tay hoàn toàn mới, thể hiện màu sắc riêng của chính mình…

International Finger-Style Guitar Festival (IFSGF) được tổ chức thường niên từ năm 2010 tại châu Á, với sự tham gia của những nghệ sĩ nổi tiếng đến từ những quốc khác nhau trên thế giới.

Liên hoan hứa hẹn sẽ là một sự kiện âm nhạc, giao lưu văn hóa đầy ấn tượng trong mùa hè này với sự đa dạng về cảm xúc và hội tự nhiều màu sắc.

Minh Anh