Sắp diễn ra Tuần lễ giới thiệu nông sản tiêu biểu Cần Thơ tại Hà Nội
(Chinhphu.vn) - Từ ngày 23-26/3, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội, số 35 phố Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội sẽ diễn ra Lễ khai trương “Tuần lễ giới thiệu Nông sản tiêu biểu Cần Thơ tại Hà Nội" và Hội thảo kết nối tiêu thụ hàng hóa.
Các sản phẩm nông sản đặc sắc của Cần Thơ sẽ góp mặt trong Tuần lễ. Ảnh minh họa |
“Tuần lễ giới thiệu Nông sản tiêu biểu Cần Thơ tại Hà Nội" do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP. Hà Nội chủ trì nhằm tư vấn, giới thiệu các đặc sản của Cần Thơ với người tiêu dùng Thủ đô; kết nối tiêu thụ nông sản an toàn, đặc sản của Cần Thơ với các doanh nghiệp phân phối của Hà Nội như: Siêu thị BigC, Aeon và một số kênh phân phối thực phẩm sạch. 13 doanh nghiệp sản xuất, phân phối của Cần Thơ với gần 50 sản phẩm được Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ lựa chọn giới thiệu tại Tuần lễ.
Sản phẩm được giới thiệu và trưng bày là những sản phẩm an toàn, rõ nguồn gốc xuất xứ, đầy đủ giấy tờ chứng nhận về chất lượng sản phẩm do cơ quan có thẩm quyền chứng nhận. Thông tin sản phẩm được giới thiệu đầy đủ, chi tiết đến khách hàng trong tờ rơi, tờ gấp hoặc bản giới thiệu, mô tả sản phẩm. Tất cả các thông tin liên quan đến chất lượng, nguồn gốc sản phẩm được trưng bày tại quầy thông tin sản phẩm được niêm yết công khai trong thời gian diễn ra Tuần lễ và được giữ nguyên sau khi sản phẩm được kết nối, tiêu thụ tại Hà Nội.
Trong các ngày diễn ra Tuần lễ sẽ có các hoạt động khai trương, hội thảo giới thiệu sản phẩm, tư vấn, kết nối tiêu thụ, trình diễn gói và nấu bánh dân gian Nam Bộ (Bánh Ú, bánh lá dừa), trình diễn viết chữ lên hạt gạo của các nghệ nhân Cần Thơ, các chương trình khuyến mại, giảm giá, nếm thử, cách nhận biết… đối với các sản phẩm đặc sản.
Thông qua việc tổ chức các tuần hàng, mục tiêu hướng tới là nâng cao trách nhiệm của các cấp chính quyền, các cơ quan, đơn vị trong việc đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm vì sức khỏe người tiêu dùng; đề cao trách nhiệm, tăng cường hiệu lực công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; tập trung triển khai tuyên truyền nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về vệ sinh an toàn thực phẩm; về thực phẩm an toàn, rõ nguồn gốc xuất xứ...
Thùy Linh