Sôi động Tuần lễ 'nhãn, nông sản Sơn La'

10/08/2018 4:05 PM

(Chinhphu.vn) – Sáng 10/8, tỉnh Sơn La đã phối hợp với Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) tổ chức Tuần lễ nhãn và nông sản Sơn La năm 2018 tại Hà Nội.

Ảnh: Đỗ Hương

Sản lượng nhãn tại Sơn La được chứng nhận theo tiêu chuẩn VietGAP khoảng 5.000 tấn; trong đó 1.500 tấn được cấp mã số vùng trồng đủ điều kiện xuất khẩu vào các thị trường Australia, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, ASEAN...

Mục tiêu triển khai “Tuần lễ Nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2018” nhằm đẩy mạnh hoạt động quảng bá, giới thiệu nông sản an toàn tới người tiêu dùng, giới thiệu những địa chỉ cung cấp nông sản an toàn nhằm quảng bá, kích cầu, tạo thị trường tiêu thụ ổn định cho nông sản an toàn của tỉnh Sơn La, trong đó nhãn là sản phẩm chủ lực; đồng thời, khuyến khích người nông dân, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, chế biến… thực hiện đúng quy trình kỹ thuật để đảm bảo sản phẩm nông sản an toàn.

Ảnh: Đỗ Hương

Các sản phẩm nông sản của tỉnh Sơn La được giới thiệu tại sự kiện đều được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP. Bên cạnh đó, nông sản được dán tem QR code để khách hàng có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc của sản phẩm.

Thông qua sự kiện, tỉnh Sơn La muốn đẩy mạnh hoạt động liên kết, đưa nhãn và các nông sản an toàn vào tiêu thụ tại chuỗi siêu thị của Hapro và Intimex. Qua đó, giới thiệu tới người tiêu dùng những địa chỉ cung cấp nông sản an toàn nhằm tạo thị trường tiêu thụ ổn định cho nông sản của tỉnh Sơn La, trong đó nhãn là sản phẩm chủ lực.

Mới đây, sản phẩm nhãn Sơn La cũng đã được Trung tâm Kiểm định và Khảo nghiệm thuốc bảo vệ thực vật phía Bắc cấp chứng nhận đạt các tiêu chuẩn Organic để xuất khẩu vào thị trường Mỹ và châu Âu.

Đỗ Hương

Top