Sơn Tây: Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân

08/11/2018

(Chinhphu.vn)- Sáng 8/11, Bí Thư Thị ủy và Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây đã đối thoại với đại biểu Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội và người dân 9 phường trên địa bàn.

Lãnh đạo thị xã trao đổi, giải đáp các ý kiến, kiến nghị của người dân

Đây là việc thực hiện Quyết định số 2200-QĐ/TU ngày 25/5/2017 của Thành ủy Hà Nội về “Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, đại biểu nhân dân đến từ 9 phường đã nêu nhiều ý kiến,  kiến nghị. Trong đó có nhiều nội dung cụ thể như: Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân khu vực ven sông Tích (phường Ngô Quyền), khu tập thể gạch ngói Văn Miếu (phường Phú Thịnh); cải tạo, nâng cấp vườn hoa Ngô Quyền; xây dựng nhà văn hoá cho Tổ dân phố số 3 (phường Quang Trung); đảm bảo trật tự an toàn giao thông tuyến đường Tùng Thiện; xử lý xe quá khổ, quá tải gây ô nhiễm môi trường tại tuyến đường Hồng Hà ra cảng Sơn Tây; nâng cấp đoạn dốc khu Đồi Dền (phường Trung Sơn Trầm); quy hoạch khu giết mổ tập trung đảm bảo vệ sinh môi trường; quan tâm phát triển Làng nghề bánh tẻ Phú Nhi…

Đại biểu nhân dân nêu ý kiến tại buổi đối thoại

Các đại biểu còn nêu một số kiến nghị đáng chú ý như: Về vướng mắc trong việc thực hiện thuỷ lợi phí; công tác rà soát hộ nghèo đảm bảo an sinh xã hội; bảo tồn, tôn tạo các di tích văn hoá lịch sử, phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trên địa bàn...

Bí thư Thị ủy Nguyễn Quang Sơn và Chủ tịch UBND thị xã Đặng Vũ Nhật Thăng đã tiếp thu, trao đổi, giải đáp từng ý kiến, kiến nghị của người dân. Lãnh đạo thị xã khẳng định, cùng với việc trả lợi trực tiếp tại hội nghị, sẽ ban hành văn bản, giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết các ý kiến, kiến nghị và trả lời người dân.

Bí thư Thị ủy Sơn Tây khẳng định, hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thị xã với nhân dân có ý nghĩa quan trọng giúp cho các đồng chí lãnh đạo được trực tiếp lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Qua đó, lãnh đạo thị xã kịp thời giải quyết những vấn đề mà dư luận quan tâm; đồng thời, đây cũng là dịp để nhân dân tham gia đóng góp ý kiến, cùng các cấp chính quyền tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở, từ đó tạo sự đồng thuận để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, đưa KT - XH trên địa bàn ngày càng phát triển.

Tin, ảnh: Linh Vũ