Tăng cường hợp tác giữa Hà Nội và Sri Lanka trên nhiều lĩnh vực

23/01/2019

(Chinhphu.vn)-Chiều 23/1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp bà Saranya Hasanthi Urugodawatte Dissanyake, Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam tới chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Chủ tịch Thành phố Nguyễn Đức Chung tiếp Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam. Ảnh: Thùy Linh

Thay mặt Đại sứ quán Sri Lanka, bà Saranya Hasanthi Urugodawatte Dissanyake gửi lời cảm ơn tới cá nhân Chủ tịch Hà Nội và UBND TP đã hỗ trợ Đại sứ quán thực hiện nhiều chương trình về văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật… của Sri Lanka tại Hà Nội trong thời gian qua.

Chia sẻ những cảm nhận về Hà Nội, bà Saranya Hasanthi Urugodawatte Dissanyaken cho biết, Hà Nội là một thành phố tuyệt đẹp, là một Thủ đô đặc sắc trên thế giới với nhiều phong cảnh đẹp. Tuy nhiên, bà mong muốn không khí của Thủ đô xanh, sạch, đẹp hơn nữa.

Bà Đại sứ cho biết, gần đây Sri Lanka đã ký quy tắc ứng xử về việc phòng chống rác thải nhựa. Vì thế, bà mong muốn cũng như Sri Lanka, các quốc gia khác trên thế giới đều có trách nhiệm bảo vệ môi trường. Đồng thời mong muốn người kế nhiệm bà sẽ có những hợp tác chặt chẽ với Việt Nam cũng như Thủ đô Hà Nội về lĩnh vực công nghiệp, thương mại và du lịch…

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chúc mừng bà Đại sứ kết thúc thành công nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Đồng thời đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam và Sri Lanka trong suốt hơn 3 năm qua lên một tầm cao mới, đặc biệt trong lĩnh vực giao lưu văn hóa giữa hai nước.

Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung cho rằng, đất nước Sri Lanka rất đẹp, người dân mến khách và tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn trong nhiều lĩnh vực đầu tư, thương mại, văn hóa, du lịch… Do đó Chủ tịch TP mong muốn, trên cương vị mới của mình, bà Đại sứ tiếp tục là cầu nối thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa Sri Lanka với Việt Nam và Hà Nội cũng như giữa Hà Nội với các địa phương của Sri Lanka.

Thùy Linh