Tạo điều kiện cho Sam Sung xây dựng Trung tâm nghiên cứu Phát triển

23/04/2019

(Chinhphu.vn) - Sáng 23/4, tại trụ sở UBND TP. Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp ông Choi joo-ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp ông Choi joo-ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam. Ảnh: Gia Huy

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung,  Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi joo-ho cho biết, năm 2018, Samsung Electronics đạt kim ngạch xuất khẩu 60 tỷ USD, tương đương 25% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.

Hiện nay, Samsung đã có 6 nhà máy tại Việt Nam, một trung tâm nghiên cứu và một doanh nghiệp phụ trách bán hàng trên địa bàn TP. Hà Nội.

Đối với Dự án xây dựng mới Trung tâm nghiên cứu phát triển (R&D) của Tập đoàn Samsung tại Việt Nam tại khu đô thị mới Tây Hồ Tây, ông Choi Joo-ho thông tin, đây là một trong những nội dung được triển khai sau khi được đề cập tại cuộc gặp của Phó Chủ tịch Samsung Lee Jae Yong với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của ông Lee năm 2018.

Đây là trung tâm nghiên cứu và phát triển duy nhất điện thoại di động và các trang thiết bị mạng, dự kiến trong thời gian tới dẫn đầu về công nghệ 5G của Samsung, góp phần xây dựng các nhà máy thông minh tại Hà Nội trong tương lai.

Dự kiến của Samsung cho thấy, dự án cũng tăng cường hơn nữa vị trí của Việt Nam như là cứ điểm chiến lược của Samsung trong khu vực, trong tương lai đóng vai trò như trụ sở của Samsung tại Việt Nam. Với mục tiêu của dự án, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam bày tỏ mong muốn nhận được sự tạo điều kiện và hỗ trợ của chính quyền TP. Hà Nội trong xây dựng trung tâm.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung chúc mừng ông Choi Joo-ho trên cương vị tân Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam. Theo Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung, Hà Nội đã cấp phép và hoàn thành thủ tục cho dự án vào giai đoạn cuối năm 2015, đầu năm 2016.

Nhất trí ủng hộ đề xuất của lãnh đạo Samsung Việt Nam trong việc xây mới và chuyển vị trí Trung tâm R&D của Samsung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, TP sẽ tạo mọi điều kiện cho quá trình cấp phép và xây dựng mới Trung tâm nghiên cứu phát triển (R&D).

Gia Huy