Tháng 11 sẽ khai mạc hội nghị giao thương nông sản Hà Nội và các tỉnh

23/10/2018

(Chinhphu.vn)-UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 198/KH-UBND về tổ chức Hội nghị Giao thương kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP Hà Nội và các tỉnh, TP trên cả nước năm 2018.

Một hội chợ kết nối nông sản của các tỉnh với Hà Nội

Hội nghị với chủ đề: “Đầu ra cho sản phẩm nông sản, đặc sản vùng, miền” dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 21/11/2018 (thứ Tư). Địa điểm tại Trung tâm Hội nghị MIPEC PALACE, số 229 phố Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội.

Nội dung chính là triển khai các chương trình hợp tác giữa TP Hà Nội và các tỉnh, TP trong cả nước về lĩnh vực thương mại, nông nghiệp; tổng hợp các dữ liệu về tình hình hợp tác, cung ứng sản phẩm của các địa phương với Hà Nội. Trên cơ sở đó, định hướng các vùng sản xuất tập trung cung cấp hàng hóa giữa các địa phương với Hà Nội để Hà Nội trở thành trung tâm tiêu thụ và kết nối sản phẩm xuất khẩu cho các thị trường; Tạo điều kiện cho các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, phân phối của Hà Nội và các tỉnh, thành phố gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu thông tin thị trường; bàn giải pháp thúc đẩy sản xuất, kết nối cung cầu hàng hóa, phát triển hệ thống phân phối nhằm phục vụ nhu cầu tiêu dùng đa dạng của nhân dân Hà Nội, các tỉnh, thành phố và đẩy mạnh xuất khẩu.

Đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông, quảng bá các hàng hóa có thế mạnh và các sản phẩm an toàn của các tỉnh, thành phố trong cả nước đến với người tiêu dùng Thủ đô và du khách; Quảng bá về chất lượng, thương hiệu sản phẩm Việt, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động; Kết nối đưa các sản phẩm, đặc biệt là sản phẩm đặc sản, nông sản an toàn thực phẩm vào kênh phân phối của TP Hà Nội (kết nối trước, trong và sau Hội nghị thông qua kết nối trực tiếp và thương mại điện tử).

Bên cạnh đó, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu thụ các sản phẩm nông sản, đặc sản; Giải pháp đẩy mạnh hoạt động xúc tiến kết nối tiêu thụ sản phẩm tại thị trường trong nước và đẩy mạnh xuất khẩu - ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác về khai thác tiêu thụ sản phẩm hàng hóa giữa TP Hà Nội và các tỉnh, TP; doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp phân phối...

Huy Thành