Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Hà Nội-Malaysia

10/07/2019

(Chinhphu.vn) – Chiều 10/7, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam Dato ‘M. Zamruni Khalid đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Chủ tịch Thành phố Nguyễn Đức Chung và Đại sứ Malaysia tại Việt Nam. Ảnh: Thùy Linh

Tại buổi tiếp, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam Dato ‘M. Zamruni Khalid cảm ơn sự hỗ trợ của Hà Nội đối với Đại sứ quán trong thời gian qua. Đồng thời, bày tỏ ấn tượng với kết quả phát triển về kinh tế-xã hội của Hà Nội, đặc biệt là dấu ấn trong công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Thành phố.

Đại sứ Malaysia Dato ‘M. Zamruni Khalid cũng cho biết, Malaysia là nhà đầu tư đứng thứ 8 ở Việt Nam. Hà Nội là Thành phố có cộng đồng người Malaysia lớn thứ 2 ở Việt Nam sau TPHCM và cũng là địa điểm thu hút được sự chú ý của nhiều nhà đầu tư Malaysia. Trong lĩnh vực du lịch, Hà Nội đang là điểm đến thứ hai thu hút khách Malaysia tại Việt Nam, đặc biệt kể từ khi hai bên mở đường bay thẳng Hà Nội-Kuala Lumpur với khoảng 5 chuyến/ngày, đã góp phần hỗ trợ, tăng cường giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Malaysia mong muốn, tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Thành phố đối với Đại sứ quán Malaysia nhằm thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác tốt đẹp giữa Malaysia với Việt Nam cũng như giữa Malaysia với Hà Nội. Đồng thời hy vọng Hà Nội tiếp tục tạo điều kiện, hỗ trợ hơn nữa cho các nhà đầu tư đến từ Malaysia.

Nhân danh cá nhân và thay mặt UBND TP. Hà Nội, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung chúc mừng Đại sứ Malaysia đã có thời gian làm việc rất nhiệt huyết và hiệu quả tại Việt Nam. Đồng thời đánh giá cao vai trò của ngài Đại sứ trong việc “chắp nối” giúp mối quan hệ giữa Hà Nội và Malaysia ngày càng bền chặt hơn.

Nhất trí với ý kiến của ngài Đại sứ, Chủ tịch Thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết, giữa Việt Nam và Malaysia có nền văn hóa tương đồng, cùng trong cộng đồng ASEAN, tiềm năng hợp tác giữa hai bên đều rất lớn. Chủ tịch Thành phố mong muốn thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục thúc đẩy những tiềm năng hợp tác này.

Với cương vị mới, ngài Đại sứ sẽ tiếp tục vun đắp cho mối quan hệ hai nước, hai Thủ đô và giữa Hà Nội với các địa phương Malaysia ngày càng bền vững hơn; giúp mối quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp Hà Nội và Malaysia ngày càng phát triển; tạo thuận lợi cho người dân Việt Nam đi lại làm việc và học tập tại Malaysia.

Thùy Linh