Tiểu học Quang Trung: Chưa xác minh được học sinh bị bạn tát bao nhiêu cái

06/12/2018

(Chinhphu.vn) - Cho biết thông tin tại cuộc họp báo sáng nay, bà Lê Anh Vân, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung, quận Đống Đa cho biết chưa xác minh được học sinh P. bị bạn tát bao nhiêu cái trong lớp và sự việc đang tiếp tục được xác minh.

Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung Lê Anh Vân thông tin tại họp báo. Ảnh: Diệp An

Sáng 6/12, Trường tiểu học Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội đã tổ chức họp báo thông tin về việc cô giáo bắt học sinh tát nhau trong lớp. Cuộc họp báo có đại diện của Sở GD&ĐT Hà Nội, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung Lê Anh Vân; phụ huynh học sinh cháu L.P (cháu bé bị tát) lớp 2A5, trường Tiểu học Quang Trung...

Tại cuộc họp báo, bà Lê Anh Vân, Hiệu trưởng nhà trường gửi lời xin lỗi đối với các bậc phụ huynh, học sinh trong nhà trường và tập thể lớp 2A5. Bà Anh Vân cho biết cảm thấy rất đáng tiếc về sự việc này.

Theo Hiệu trưởng nhà trường, sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã xác minh sự việc và xác nhận có chuyện học sinh tát nhau trong giờ hướng dẫn tự học của cô giáo Nguyễn Hà Trang và cô đã ngăn lại.

Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung cho biết, trong bản tường trình, cô giáo cho biết không bắt học sinh tát bạn. Tuy nhiên, xét thấy đây là sự việc rất đáng tiếc nên nhà trường đã có xử lý, tạm đình chỉ đứng lớp với cô giáo trong 15 ngày.

Trả lời câu hỏi có hay không chuyện cô giáo Nguyễn Hà Trang, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A5, bắt học sinh tát bạn 50 cái, bà Anh Vân cho hay, việc học sinh tát bạn bao nhiêu cái, nhà trường không xác minh được vì học sinh rất nhỏ, phải có người giám hộ.

Qua xác minh với phụ huynh, đại diện cha mẹ học sinh thì có học sinh không nhớ, có học sinh không biết sự việc, có học sinh nói có nhưng bảo chỉ 1-2 cái tát gì đó. Nguyên nhân sự việc qua tường trình là bộc phát. Giờ tự làm bài tập cô giáo hướng dẫn làm các bài bộ môn, học sinh tranh giành nhau hộp bút. Khi thấy học sinh tát nhau, cô giáo Trang đã xuống yêu cầu dừng lại.

Cũng theo Hiệu trưởng nhà trường, cô Trang là giáo viên trẻ mới về trường công tác. Hội đồng sư phạm nhà trường đã họp rút kinh nghiệm cho giáo viên và tới đây sẽ mở lớp tập huấn.

Tại buổi họp báo, Trưởng phòng GD&ĐT quận Đống Đa Tạ Ngọc Thắng cho biết, đây là sự việc rất khó xác minh bởi các học sinh còn nhỏ, chỉ có cô và trò trong lớp, trong lớp không có camera do đó chỉ xác minh qua các kênh.

Hiện nay, quận Đống Đa đã có quyết định thành lập đoàn thanh tra để xác minh sự việc và sẽ cung cấp thông tin sau khi có kết quả thanh tra.

Diệp An