Tổ chức cầu truyền hình “Muôn vàn tình thương yêu”

19/08/2019

(Chinhphu.vn) -  Nhân kỷ niệm 50 năm toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta thực hiện Di chúc thiêng liêng của Bác Hồ, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với tỉnh Nghệ An và Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cầu Truyền hình - Phát thanh trực tiếp với chủ đề “Muôn vàn tình thương yêu”.

Chương trình Chính luận - Nghệ thuật “Muôn vàn tình thương yêu” được thực hiện tại 3 điểm cầu: Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An và Bến Nhà Rồng - một di tích đặc biệt của thành phố Hồ Chí Minh.

Qua cầu truyền hình và phát thanh đặc biệt này, người xem, người nghe cảm nhận nhiều câu chuyện xúc động về thân thế và sự nghiệp cách mạng bình dị mà vĩ đại của Bác Hồ. Ước mong cháy bỏng của Bác là "Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành".

Xuyên suốt chương trình là những hồi ức, những câu chuyện kể, hoạt cảnh sân khấu khắc họa hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh là con người vĩ đại, yêu nước, thương dân. Người chăm lo xây dựng Đảng, tình đồng chí, sự đoàn kết, gương mẫu trong Đảng. Người yêu cầu “mỗi cán bộ, đảng viên phải thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư… phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”.

Chương trình cầu truyền hình sẽ diễn ra vào lúc 20h15’ ngày 21/8/2019.

Nhật Bắc