Trải nghiệm văn hóa Đức tại Lễ hội bia Oktoberfest lớn nhất ở Hà Nội

08/10/2016

(Chinhphu.vn) - Diễn ra trong 3 ngày 6-8/10, lễ hội bia Đức lớn nhất tại Hà Nội thu hút hàng nghìn người đến tham dự, cùng nhau thưởng thức bia và các món ăn truyền thống của Đức. Ca hát, nhảy múa dưới điệu nhạc dân gian sôi động vùng Bavarian.

Bắt nguồn từ lễ hội Oktoberfest tổ chức tại thành phố Munich (vùng Bavaria - Đức), Oktoberfest Việt Nam đã trở thành sự kiện uy tín thường niên nhằm giới thiệu văn hóa truyền thống và tình bằng hữu đậm bản sắc Đức tới người Việt.

Lễ hội năm nay tiếp tục mang tới không gian sôi động đầy hứng khởi trong lều bia khổng lồ mô phỏng theo đúng phong cách Oktoberfest truyền thống, đầy ắp các hương vị ẩm thực Đức, âm nhạc truyền thống Đức và tất nhiên không thể thiếu bia Đức nhập khẩu thượng hạng.

Những người yêu mến bia Đức tại Việt Nam giờ  đây không phải bay sang tận Munich để tham dự  lễ hôi ”Wiesn” truyền thống  mà có thể tận hưởng không khí lễ hội sôi động và chân thực nhất trong khung cảnh tuyệt đẹp của khách sạn JW Marriott.

Khách tham dự được mặc trang phục dân gian xứ Bavaria cổ tích, cùng thưởng thức món ngon truyền thống Đức như xúc xích, bắp cải muối, giò heo muối nướng, bánh mì vòng…, nâng cốc bia chúc mừng, nắm tay nhau và cùng hòa mình vào điệu nhảy đầy ngẫu hứng của những bản nhạc Oktoberfest sôi động trong khu vực tiệc được dàn dựng đặc biệt với hình dáng lều ”Festzelt”.

Một số hình ảnh tại lễ hội:

Tin, ảnh: Nhật Bắc