Trao giải Cuộc thi ảnh "Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn minh 2018"

06/12/2018

(Chinhphu.vn)-Hôm nay, ngày 6/12, Báo Hànộimới phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Lễ trao giải cuộc thi ảnh  “Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn minh 2018”.

Tác phẩm “Tiếp khách sáng mùng 1 Tết” đạt giải Nhất của cuộc thi-Ảnh: Minh Anh

Đây là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức nhằm thực hiện kế hoạch tuyên truyền Chương trình 04-Ctr/TU ngày 26/4/2016 của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hoá-xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2016-2020” năm 2018, trong đó có nội dung quan trọng liên quan đến việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền hai Quy tắc ứng xử đã được thành phố Hà Nội ban hành gồm “Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội” và “Quy tắc ứng xử ở nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

Tại Lễ trao giải, Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Hoàng Long-Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, với chủ đề tương đối khó, xoay quanh nội dung của Chương trình 04-Ctr/TU, đặc biệt tập trung vào nội dung hai Quy tắc ứng xử của Hà Nội, nhưng sau hơn 5 tháng kể từ ngày phát động cuộc thi (19/5/2018), Ban tổ chức đã nhận được gần 1.000 tác phẩm ảnh đơn và ảnh bộ của hơn150 tay máy chuyên và không chuyên. Họ là những nhà báo, phóng viên, những cán bộ đang công tác hoặc đã nghỉ hưu, những sinh viên đang ngồi trên giảng đường hoặc vừa tốt nghiệp... Bên cạnh những gương mặt quen như: Thanh Hải, Bá Hoạt, Xuân Chính, Đinh Tuấn Anh… năm nay Ban tổ chức rất vui mừng đón nhận tác phẩm dự thi của nhiều tay máy trẻ, trong đó có tác giả mới 14 tuổi. Về các tác phẩm dự thi so với năm ngoái ảnh đơn tương đương về số lượng nhưng ảnh bộ đã tăng gần gấp đôi, điều này cho thấy sự hấp dẫn, sức hút của cuộc thi.

Một tác phẩm “trong bộ ảnh "Ứng xử văn minh, tạo niềm tin cho người dân”-Ảnh: Minh Anh

Theo đánh giá của Ban giám khảo, các tác phẩm dự thi nhìn chung bảo đảm đúng Thể lệ đã công bố, qua các vòng chấm sơ khảo, chung khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 17 ảnh đơn và bộ ảnh để trao giải. Trong đó có 2 Giải Nhất (mỗi giải gồm 1 điện thoại Samsung Galaxy S9 trị giá 20 triệu đồng và 5 triệu đồng). Hai tác phẩm đoạt giải này là tác phẩm “Tiếp khách sáng mùng 1 Tết” (ảnh đơn) của tác giả Lê Ngọc Bích (phố Dã Tượng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và tác phẩm “Ứng xử văn minh, tạo niềm tin cho người dân” (ảnh bộ) của tác giả Nguyễn Viết Thành (Hoàng Mai,  phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai Hà Nội).

Ngoài ra BTC cũng đã trao 2 Giải Nhì (mỗi giải gồm 1 điện thoại Samsung Galaxy S9 trị giá 20 triệu đồng) cho tác phẩm “Ở một ngã tư đường phố” (ảnh đơn) của tác giả Trần Thanh Hải (báo Nhân dân).

Tác phẩm “Nhiều học sinh điều khiển xe máy tới trường không đội mũ bảo hiểm” của tác giả Nguyễn Quang Thái (thôn Giao Tác-Liên Hà-huyện Đông Anh-Hà Nội).

Ngoài ra hôm nay BTC cũng đã trao 3 Giải Ba (mỗi giải 10 triệu đồng) và 10  Giải khuyến khích (mỗi giải 5 triệu đồng).

Minh Anh