Trao giải Cuộc thi 'Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô 2016'

10/10/2016

(Chinhphu.vn) - “Đại sứ Văn hóa đọc tiêu biểu Thủ đô 2016” đã được trao cho 2 thí sinh: Nguyễn Vân Thùy Linh (phần Tiếng Việt), trường THCS Ngô Sỹ Liên, quận Hoàn Kiếm và Cao Mỹ Duyên (phần Tiếng Anh), trường Tiểu học Lý Thái Tổ, quận Cầu Giấy.

Trao giải “Đại sứ Văn hóa đọc tiêu biểu Thủ đô 2016” 2 thí sinh đoạt giải. Ảnh: Quỳnh An

Sáng 9/10, tại Khu Di tích Hoàng Thành Thăng Long, trong khuôn khổ Hội sách “Sách và Hội nhập năm 2016”, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô 2016”.

Được phát động từ 1/6/2016, cuộc thi đã thu hút hơn 10.000 học sinh Hà Nội tham dự. Các quận, huyện, thị xã có nhiều thí sinh được lựa chọn vào vòng chung kết như: Phòng GD&ĐT Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Phú Xuyên, Thanh Oai, Sơn Tây…

Theo Ban Tổ chức, sự hưởng ứng tích cực này là minh chứng cho thấy sách và văn hóa đọc đã có sức ảnh hưởng to lớn đến độc giả nhỏ tuổi-thế hệ đang và sẽ làm nên tương lai của Việt Nam.

Theo Ban Tổ chức, cuộc thi nhằm đưa danh hiệu Đại sứ văn hoá đọc tiêu biểu đến những hoạt động hữu ích, giúp nhiều độc giả cùng niềm say mê đọc sách có cơ hội gần nhau và cùng nhau tìm kiếm, chia sẻ tri thức, trưởng thành và thành công trong cuộc sống.

Tại vòng thi Thành phố,  Ban Tổ chức đã nhận được 1.219 bài dự thi với 858 bài tiếng Việt, 361 bài tiếng Anh. Những bài thi được chọn đều thể hiện sự xuất sắc trong ý tưởng, cách chọn sách, nội dung, kỹ thuật viết và khả năng sáng tạo. Các em đã thể hiện niềm say mê thực thụ đối với sách, trải lòng mình trong từng trang viết và dành trọn tâm huyết của mình để thực hiện bài dự thi.

Ngoài danh hiệu “Đại sứ Văn hóa đọc tiêu biểu Thủ đô 2016” trao cho hai thí sinh, Ban Tổ chức còn trao danh hiệu “Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô 2016” cho 25 thí sinh của cuộc thi. Ban Tổ chức cũng khen thưởng 6 cá nhân có tác phẩm dự thi sáng tạo cùng 5 tập thể tổ chức tốt cuộc thi tại cơ sở và tham gia tốt cuộc thi cấp Thành phố.

Tại buổi trao giải, ông Nguyễn Minh Khánh, Phó Giám đốc Sở TT&TT đã phát động Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô 2017” và các năm tiếp theo để tìm kiếm, tôn vinh những Đại sứ Văn hóa đọc trong học sinh các cấp trên toàn địa bàn Thành phố.

Quỳnh An