Trao giải cuộc thi viết ‘Mỗi ngày một chuyện’ lần thứ 6

30/08/2019

(Chinhphu.vn) - Chiều 30/8, Báo Hànộimới đã tổ chức tổng kết cuộc thi viết “Mỗi ngày một chuyện” lần thứ 6 và phát động cuộc thi viết “Mỗi ngày một chuyện” lần thứ 7 trên báo Hànộimới hằng ngày.

Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Hoàng Long trao giải cho tác giả đoạt giải Nhất. Ảnh: Bích Phương

Sau hơn 1 năm triển khai cuộc thi (từ ngày 8/8/2018 đến ngày 8/8/2019), Ban Tổ chức đã nhận được gần 600 bài dự thi của hơn 200 tác giả. Ban Tổ chức đã lựa chọn, biên tập đăng tải được 278 bài. Các tác phẩm dự thi nhìn chung bảo đảm đúng thể lệ đã công bố, ngắn gọn, dễ hiểu, đảm bảo tính chân thực, kịp thời và thiết thực với đời sống, sinh hoạt của người dân và công tác quản lý, điều hành của chính quyền, cơ quan chức năng các cấp.

Có nhiều bài viết phản ánh chân thực, sinh động sự việc, hiện tượng diễn ra trong đời sống thường ngày, vừa cổ vũ động viên, vừa góp ý, điều chỉnh hành vi ứng xử, qua đó thúc đẩy triển khai thực hiện 2 quy tắc ứng xử do UBND TP. Hà Nội ban hành năm 2017.

Bên cạnh những bài viết biểu dương người tốt, việc tốt còn có những bài viết mang tính phát hiện, phê phán những vi phạm trong mọi lĩnh vực.

Trao giải cho 2 tác giả đạt giải Nhì. Ảnh: Thùy Linh

Kết quả, Ban tổ chức trao giải Nhất cho tác phẩm “Giảm túi ni lông” của tác giả Phạm Xưởng; 2 giải Nhì thuộc về tác phẩm “Tư tưởng tiến bộ của bà Ba” và “Việc tự nguyện đáng quý”; 3 giải Ba thuộc về tác phẩm “Nghĩa tình đồng đội”, “Quá tam ba bận” và “Chuyện nhỏ đáng nêu gương”; 15 tác phẩm được trao giải Khuyến khích.

Đáng chú ý, Ban Tổ chức cũng trao các giải phụ cho các tác giả. Cụ thể, tác giả Ngô Duy Châu có 69 bài dự thi được đăng; tác giả Đoàn Trần Khoát 93 tuổi ở Nguyễn Đức Cảnh, quận Hoàng Mai được trao giải tác giả cao tuổi nhất; Công ty Amway được lựa chọn để trao giải đơn vị có nhiều bài dự thi nhất với 50 bài.

Cũng trong buổi lễ, Báo Hànộimới tiếp tục phát động cuộc thi viết “Mỗi ngày một chuyện” lần thứ 7, năm 2019-2020 tới đông đảo người dân và bạn đọc của báo.

Bích Phương