Trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên lão thành cách mạng quận Hai Bà Trưng

22/01/2019

(Chinhphu.vn) - Chiều 22/1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến dự Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3/2/2019 cho các đảng viên đang sinh hoạt tại Đảng bộ quận Hai Bà Trưng.

Trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên lão thành cách mạng quận Hai Bà Trưng-Ảnh: Hòa An

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2019) và chuẩn bị đón Xuân mới Kỷ Hợi 2019, toàn Đảng bộ TP Hà Nội có 6.456 đảng viên được vinh dự đón nhận Huy hiệu Đảng. Riêng Đảng bộ quận Hai Bà Trưng có 390 đồng chí đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng, trong đó, có 38 đồng chí được tặng Huy hiệu 70 năm tuổi đảng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, tấm Huy hiệu Đảng không đơn thuần chỉ là sự ghi nhận về con số tuổi Đảng, mà thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân về sự đóng góp của các đồng chí vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Sự phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của các đồng chí gắn liền với sự lớn mạnh không ngừng của Đảng ta, dân tộc ta, Tổ quốc ta.

Việc trao tặng Huy hiệu cao quý của Đảng là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của cá nhân mỗi đồng chí đảng viên mà còn là niềm vui chung, niềm tự hào của toàn Đảng bộ Thành phố và Đảng bộ quận Hai Bà Trưng.

Suốt quá trình công tác, dù ở đâu và trên cương vị công tác nào, các đồng chí luôn luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, phát huy và nêu cao tinh thần cách mạng, gương mẫu với vai trò, trách nhiệm của người đảng viên, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được nhân dân và đồng nghiệp kính mến.

Khi tuổi cao, các đồng chí được nghỉ theo chế độ của Nhà nước, song vẫn tích cực tham gia các hoạt động cùng chung sức, đồng lòng với Đảng bộ, chính quyền địa phương nơi sinh hoạt, cư trú, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của từng phường, cũng như của Quận Hai Bà Trưng, vào thành công chung của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô.

Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung mong các đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, tinh thần tiền phong, gương mẫu với bề dày kinh nghiệm của mình để tiếp tục tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ở địa phương; luôn tích cực động viên con, cháu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xây dựng địa phương và quận Hai Bà Trưng ngày càng phát triển, tiếp tục góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển.

Diệp An