Trao quà Tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam huyện Ba Vì

17/01/2019

(Chinhphu.vn) - Sáng 17/1, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã dự trào trao quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019 cho người nghèo trên địa bàn 3 xã: Tản Lĩnh, Vân Hòa, Ba Trại thuộc huyện Ba Vì.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại chương trình

Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, tính đến ngày 10/1/2019, các cấp Hội trên địa bàn Hà Nội đã vận động được trên 78 nghìn suất quà Tết trị giá trên 40 tỷ đồng.

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội đã chủ động vận động các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, đơn vị trực thuộc cùng phối hợp tổ chức các chương trình trao tặng quà tết, trao bò, xây nhà Chữ thập đỏ, xây điểm trường… đạt 5.218 suất quà, trị giá gần 4 tỷ đồng.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, "Lá lành đùm lá rách" là truyền thống nhân ái tốt đẹp của dân tộc ta. Việc quan tâm chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn là chủ trương và tinh thần xuyên suốt của Đảng, Nhà nước ta; cũng là trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành đoàn thể, các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội, đặc biệt là mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Trao tặng 100 suất quà tết, mỗi suất trị giá 1.200 nghìn đồng cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam huyện Ba Vì

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, Thành phố đánh giá cao tính nhân văn sâu sắc của phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động và triển khai trong 20 năm qua.

Trong thời gian qua, Thành phố đã chỉ đạo các cấp, các ngành quan tâm chăm lo Tết cho gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương trên địa bàn thành phố với phương châm không để gia đình nào không có Tết, không ai bị bỏ lại phía sau.

Ghi nhận Hội Chữ thập đỏ Thành phố, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Thành phố đã tích cực hưởng ứng phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, chương trình không chỉ làm tốt trên địa bàn Thành phố mà còn quan tâm, chia sẻ tặng quà Tết tới nhân dân có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh thành bạn trong cả nước, thể hiện tinh thần Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội.

Trao bò sinh sản cho các hộ dân chương trình "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam"

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đề nghị Hội Chữ thập đỏ Thành phố phát huy tốt hơn nữa "Vai trò nòng cốt, vai trò cầu nối, vai trò điều phối" trong các hoạt động nhân đạo; tiếp tục vận động các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm chung tay cùng các ngành, đoàn thể chăm lo Tết cho người nghèo, người dễ bị tổn thương không chỉ trên địa bàn thành phố và đồng bào ở các tỉnh còn nhiều khó khăn.

Đặc biệt, cố gắng không để gia đình có hoàn cảnh khó khăn nào trên địa bàn Thành phố không được nhận quà nhân dịp Tết.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng đề nghị huyện Ba Vì tiếp tục quan tâm, rà soát các đối tượng chính sách, hộ nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn... chủ động có kế hoạch thăm hỏi, hỗ trợ, tặng quà nhân dịp Tết. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, phúc lợi xã hội trên địa bàn huyện. Tổ chức các hoạt động chuẩn bị cho nhân dân đón mừng năm mới 2019 và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi vui tươi, phấn khởi, an toàn, và tiết kiệm.

Tại Chương trình, ban tổ chức đã trao tặng 100 suất quà tết, mỗi suất trị giá 1.200 nghìn đồng; 3 con bò sinh sản và 20 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, với tổng trị giá chương trình là 195 triệu đồng.

Tin, ảnh: Gia Huy