Triển lãm “Vẻ đẹp của kiến thức” tại Bảo tàng Hà Nội

06/05/2019

(Chinhphu.vn) - “Vẻ đẹp của kiến thức” giới thiệu những thành tựu về khoa học, công nghệ, văn hóa, lịch sử của đất nước Italia xinh đẹp, giàu truyền thống văn hóa.

Hình ảnh phối cảnh 3D mô tả không gian trong triển lãm

Chào mừng Ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5, đồng thời hưởng ứng thông điệp của tổ chức Bảo tàng quốc tế ICOM: "Bảo tàng là trung tâm văn hóa, tương lai của truyền thống", Bảo tàng Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Italia tại Việt Nam tổ chức triển lãm chuyên đề sắp đặt “Vẻ đẹp của kiến thức”. Triển lãm khai mạc vào ngày hôm nay 6/5/2019 và đón tiếp khách tham quan đến ngày 16/6/2019.

Theo Bảo tàng Hà Nội, triển lãm sẽ nêu bật những đóng góp của quá trình nghiên cứu và đổi mới của Italia trong việc tạo ra những khả năng mới cho sự nâng cao và nhận thức xã hội ở địa phương và toàn cầu. “Vẻ đẹp của kiến thức” giới thiệu những thành tựu về khoa học, công nghệ, văn hóa, lịch sử của đất nước Italia xinh đẹp, giàu truyền thống văn hóa. Các lĩnh vực y tế, môi trường, không gian, thực phẩm và dinh dưỡng, di sản văn hóa sẽ là chủ đề chính được khai thác trong triển lãm lần này.

 “Vẻ đẹp của kiến thức” là một phiên bản phần mềm được xúc tiến và tài trợ bởi Bộ Ngoại giao và Cơ quan Hợp tác quốc tế của Italia; được vận hành bởi Hội đồng nghiên cứu quốc gia cùng với sự tham gia của 4 bảo tàng khoa học chính của Italia. Triển lãm được tạo ra như một triển lãm du lịch nhằm mục đích thúc đẩy hệ thống nghiên cứu và đổi mới của Italia tại nhiều địa điểm quốc tế khác nhau.

Triển lãm sắp đặt này sẽ thu hút du khách vào một trải nghiệm đa chiều trên khắp không gian. Ngoài nghệ thuật sắp đặt, nhiều giải pháp công nghệ hiện đại được sử dụng để phục vụ khách như trình chiếu, khám phá, trải nghiệm. Phim tư liệu trình chiếu trong triển lãm là của đạo diễn nổi tiếng người Italia, Stefano Incerrti.

Minh Anh