Triển lãm ảnh “Chào con đến với bố mẹ” tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm

27/10/2018

(Chinhphu.vn) - Chiều 27/10, triển lãm ảnh “Chào con đến với bố mẹ” đã khai mạc tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, để công chúng Thủ đô thưởng thức.

Triển lãm do nhãn hàng Mamamy phối hợp với Bệnh viện Phụ sản trung ương tổ chức, gồm gần 100 bức ảnh khổ lớn, khung ảnh cao 2m, được sắp đặt theo phong cách đường phố, nhằm kể những câu chuyện về hành trình “vượt cạn” đón các bé yêu đến với cuộc đời.

Các bức ảnh trưng bày theo từng khu vực, ứng với từng khoảnh khắc: “Chờ”, “Đau”, “Khóc”, “Chạm”, “Ti”, “Chăm”, mà mỗi người mẹ trải qua trong quá trình sinh nở. Nhiều bức ảnh lột tả sinh động sự gian nan của người mẹ, sự hồi hộp, mong ngóng của người cha và khoảnh khắc vỡ òa hạnh phúc của cả gia đình bên bé. Những bức ảnh này nằm trong hơn 10.000 bức ảnh mà Ban tổ chức thực hiện trong nhiều tháng qua, với sự tham gia của hàng chục gia đình trên cả nước.

Thông qua triển lãm, Ban tổ chức mong muốn gợi lại những ký ức đẹp của các bố mẹ đã sinh con, đồng thời chuẩn bị tâm thế cho các bố mẹ sắp đón bé yêu chào đời, giúp họ gạt bỏ lo lắng, căng thẳng để cảm nhận trọn vẹn một hành trình hạnh phúc. 

Triển lãm diễn ra đến 22h ngày 28-10. Sau đó, “Chào con đến với bố mẹ” sẽ đến công chúng TP Hồ Chí Minh trong 2 ngày 3 và 4/11.


(Theo Báo Hà Nội Mới)