Vun đắp cho mối quan hệ giữa Hà Nội và Thụy Điển ngày càng phát triển

26/06/2019

(Chinhphu.vn) – Chiều tối 26/6, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Pereric Hogberg đến chào kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Chủ tịch Thành phố Nguyễn Đức Chung tiếp Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam. Ảnh: Thùy Linh

Tại buổi tiếp, Đại sứ Thụy Điển Pereric Hogberg bày tỏ vui mừng khi nhận thấy trong nhiệm kỳ của mình tại Việt Nam, hai bên đã đạt được nhiều kết quả hợp tác quan trọng. Nhiều tập đoàn lớn của Thụy Điển đã có mặt tại Việt Nam như Electrolux, IKEA,Volvo... Cá nhân Đại sứ cũng khá ấn tượng đối với thành tựu cũng như tốc độ phát triển kinh tế - xã hội của Hà Nội trong những năm gần đây. Đại sứ Pereric Hogberg nhấn mạnh, Hà Nội luôn là một phần quan trọng trong mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và Thụy Điển.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cảm ơn Đại sứ Pereric Hogberg đã trao đổi những nội dung hết sức thiết thực. Đồng thời đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ Pereric Hogberg trong việc thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Thụy Điển nói chung, giữa Hà Nội với Stockholm và nhiều thành phố khác của Thụy Điển nói riêng. Những dấu ấn của Đại sứ đã để lại cho người dân Việt Nam và Thụy Điển sống lại “quỹ đạo” lịch sử, văn hóa của hai nước.

Trong thời gian giữ cương vị là Đại sứ tại Việt Nam, Đại sứ Thụy Điển Pereric Hogberg đã “chắp nối”, thúc đẩy nhiều mối quan hệ giữa các lãnh đạo, tập đoàn lớn của Thụy Điển với TP. Hà Nội, giúp Hà Nội tiếp cận với nhiều chuyện gia giỏi trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là lĩnh vực công nghệ thông tin, xây dựng Thành phố thông minh.

Chủ tịch Thành phố mong muốn thời gian tới, với cương vị mới, Đại sứ vẫn tiếp tục vun đắp cho mối quan hệ hai nước, hai thành phố ngày càng bền vững hơn; giúp mối quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp Hà Nội và Thụy Điển ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung mời Đại sứ Pereric Hogberg và Phu nhân tham dự Giải đua F1 dự kiến được tổ chức vào tháng 4/2020.

Thùy Linh