Xúc tiến, quảng bá thủy sản Hòa Bình đến người dân Thủ đô

20/04/2018 2:08 PM

(Chinhphu.vn) – Sáng 20/4, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP. Hà Nội (HPA) phối hợp với Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình tổ chức “Ngày hội thủy sản các tỉnh lưu vực sông Đà” tại 35 Tạ Quang Bửu, Hà Nội.

Lễ ký kết hợp tác giữa một số DN sản xuất thủy sản Hòa Bình với DN phân phối Hà Nội. Ảnh: Thùy Linh

Tham gia chương trình có 10 doanh nghiệp sản xuất, phân phối thủy sản tỉnh Hòa Bình và một số doanh nghiệp phân phối bán lẻ của Hà Nội như Công ty TNHH thực phẩm sạch Biggreen Việt Nam; Công ty CP tập đoàn Bữa ăn an toàn; Công ty CP thực phẩm an toàn Tâm Thành... trưng bày, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm: Cá ngạnh, cá trắm, cá lăng, cá chép, chạch chấu, chình hoa, tôm, tép... Đây là những sản phẩm được nuôi quy mô công nghiệp và đánh bắt tự nhiên tại lòng hồ sông Đà.

Phát biểu tại Ngày hội thủy sản, bà Nguyễn Thị Mai Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP. Hà Nội cho biết, Ngày hội sẽ được diễn ra trong 3 ngày với những sản phẩm thủy sản rõ nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ chứng nhận về chất lượng sản phẩm.

“Việc tổ chức Ngày hội này sẽ giúp những doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình giới thiệu, quảng bá được sản phẩm thủy sản của mình đến với người dân Thủ đô cũng như cung cấp cho các siêu thị trên địa bàn. Đồng thời, giúp người dân an tâm hơn khi được giới thiệu các sản phẩm “sạch”, bà Mai Anh nhấn mạnh.

Qua đó, hình thành thói quen sử dụng nông sản thực phẩm an toàn, rõ xuất xứ nguồn gốc qua các kênh phân phối bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm như siêu thị, cửa hàng thực phẩm an toàn thay cho các các chợ truyền thống khó kiểm soát về chất lượng sản phẩm; giới thiệu các nông đặc sản vùng miền đến với người tiêu dùng Thủ đô.

Ông Nguyễn Đức Tài, đại diện Sở NN&PTNT Hòa Bình cho biết, Hòa Bình là tỉnh miền núi giáp Thủ đô Hà Nội, coi là tỉnh cung cấp hậu cần cho Thủ đô. Trước đây, cá Sông Đà được nuôi tại các hộ nhỏ lẻ, chất lượng thấp nhưng đến nay nhiều doanh nghiệp cùng thực hiện, phối hợp cùng các cơ quan quản lý về con giống, giám sát về an toàn thực phẩm, đủ giấy chứng nhận VietGAP… do đó, cá Sông Đà là một sản phẩm bảo đảm an toàn, người dân có thể yên tâm sử dụng.

Tại Hội nghị, một số doanh nghiệp đã giới thiệu về cá sông Đà với những giá trị dinh dưỡng và kinh tế rất lớn. Đồng thời mong muốn được kết nối nhiều hơn nữa để làm sao cho cá sông Đà được đưa đến người dân. Ông Trần Văn Vân, Giám đốc Đại diện Công ty CP Minh Phú cho biết, cá sông Đà là thực phẩm chất lượng cao, do đó, doanh nghiệp mong muốn kết nối trực tiếp với nhà phân phối, hệ thống bán lẻ đặc sản để sản phẩm công ty có thể được tiêu thụ.

Chia sẻ về khía cạnh nguồn gốc sản phẩm, bà Nguyễn Thị Vân Anh, Giám đốc Công ty thực phẩm an toàn Tâm Thành mong muốn, các sản phẩm được bày bán cần phải được truy xuất nguồn gốc. Bên cạnh đó, cần phải đẩy mạnh khâu quảng bá sản phẩm và điểm bán để người dân biết, mua được những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và bảo đảm an toàn thực phẩm.

Sau khi lắng nghe những chia sẻ của các doanh nghiệp, Phó Giám đốc Trung tâm HPA Nguyễn Thị Mai Anh khẳng định, Trung tâm sẽ luôn đồng hành cùng tỉnh Hòa Bình để giới thiệu được các sản phẩm thủy sản Hòa Bình tiêu thụ tại Thủ đô và nâng cao giá trị của cá sông Đà.

Cũng tại Hội thảo đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa một số doanh nghiệp sản xuất thủy sản Hòa Bình với một số doanh nghiệp phân phối của Hà Nội.

Thùy Linh

Top