Xung kích tiếp sức cho mùa thi

26/06/2019

(Chinhphu.vn) - Nhằm giúp đỡ cho các thí sinh và người nhà thí sinh trên địa bàn Thành phố trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra thuận lợi, thành công, đội ngũ sinh viên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” đã nhiệt tình hưởng ứng, tham gia với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Để động viên tinh thần và ủng hộ tinh thần xung kích của đội ngũ sinh viên tình nguyện, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý đã tặng quà cho các bạn sinh viên tham gia “Tiếp sức mùa thi”. Ảnh Mai Tú

Để phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 (từ ngày 25-27/6), đội ngũ sinh viên tình nguyện Thủ đô đã có mặt tại các điểm thi để hỗ trợ hướng dẫn, động viên tinh thần cho các thí sinh và người nhà thí sinh.

Tại các điểm thi thuộc khu vực nội thành, sinh viên tình nguyện đã phát ghế, quạt cầm tay, nước uống để hỗ trợ người nhà phụ huynh trong thời gian chờ thi.

Sinh viên tình nguyện tại điểm thi Trường THCS Lê Quý Đôn, quận Cầu Giấy. Ảnh Mai Tú

Chia sẻ với phóng viên, chị ĐỗThị Thu Hương ở Đội Cấn có con tham gia thi THPT quốc gia tại điểm thi Trường Đại học Sư phạm cho biết, đội ngũ sinh viên tình nguyện hỗ trợ rất tốt và nhiệt tình đối với các phụ huynh khi được phát ghế ngồi để chờ đợi, đặc biệt trong thời tiết oi nóng của mùa hè còn được phát quạt cầm tay. So với những năm trước đây có thể thấy hoạt động của sinh viên tình nguyện trong “Tiếp sức mùa thi” đã thay đổi rất rõ, bởi trước đây chị Hương cũng có con đầu tham gia thi Đại học nhưng không được hỗ trợ nhiệt tình như năm nay.

Theo tình nguyện viên Nguyễn Văn Anh - Đại học Công nghệ Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, bản thân năm nào cũng tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” và thấy việc tham gia hỗ trợ tiếp sức mùa thi thật sự bổ ích, nhất là đối với các bạn sinh viên năm nhất được trau dồi thêm kinh nghiệm, còn đối với các bạn sinh viên năm thứ hai, thứ ba sẽ dày dặn thêm trong việc xử trí các tình huống phát sinh cũng như thêm nhiệt huyết của đội ngũ thanh niên  xung kích.

Sinh viên tình nguyện đồng hành cùng thí sinh tại điểm thi trường THPT Chu Văn An, quận Ba Đình. Ảnh Nhật Bắc

Bạn Ngô Thị Út Thương, Đại học Thủ đô Hà Nội hiện là sinh viên năm 3, hỗ trợ điểm thi tại trường THCS Lê Quý Đôn, Cầu Giấy cho biết, mùa hè năm nào em cũng tham gia chương trình này. Đây là hoạt động rất ý nghĩa giúp cho em có thêm kỹ năng giao tiếp với mọi người và phát huy được tinh thần tình nguyện vì cộng đồng.

Đội ngũ đoàn viên thanh niên huyện Thanh Oai hỗ trợ mùa thi THPT quốc gia 2019. Ảnh: Mai Tú

Cũng đồng quan điểm với bạn Út Thương, Đào Thị Minh Anh, sinh viên năm nhất Khoa Nhà nước và Pháp luật, Học viện Báo chí và Tuyên truyền hỗ trợ điểm thi tại Trường Đại học Sư phạm cho biết, đây là năm đầu tiên em tham gia chương trình này nhưng thấy rất xúc động và ý nghĩa khi biết được cảm giác ngồi bên ngoài cánh cửa phòng thi cùng với các bậc phu huynh và được sát cánh với các bạn thí sinh, hiểu được tâm tư, tâm lý của các bạn đang dự thi, khiến em nhớ lại mua fthi năm ngoái mình đã từng thi, từ đó có những hỗ trợ thiết thực nhất cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Thí sinh được phát bánh ngọt khi đi thi tại Thanh Oai. Ảnh: Mai Tú

Là một tình nguyện viên kỳ cựu với 11 năm tham gia, bạn Nguyễn Thành Luân, Bí thư đoàn Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy cho biết, với mục đích hỗ trợ người nhà thí sinh và thí sinh thi THPT quốc gia, Luân luôn ý thức mình cần nhiệt tình, hỗ trợ hết mình để giúp phụ huynh và thí sinh có tâm lý thi thoải mái và tốt nhất khi đi thi, đồng thời giải quyết những vấn đề phát sinh, hỗ trợ điểm thi để làm sao kỳ thi được an toàn, diễn ra tốt nhất.

Đồng hành cùng các thí sinh, một nhà hàng Hàn Quốc đã cung cấp 200 suất ăn miễn phí cho thí sinh tại điểm Phổ thông năng khiếu TDTT Hà Nội. Ảnh Hà Hồ.

Tại khu vực ngoại thành, điểm thi ở huyện Thanh Oai các đoàn viên thanh niên cũng tham gia hỗ trợ  mùa thi rất nhiệt tình khi ngay từ sớm đã phát nước, bánh ngọt cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Mai Tú