Chiếu phim miễn phí 3 bộ phim hoạt hình ngắn về Hà Nội, Sài Gòn

08/06/2020

(Chinhphu.vn) – Theo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, vào 20h00 ngày mai 09/06, tại 14 Phan Huy Ích, Hà Nội sẽ diễn ra buổi chiếu miễn phí loạt phim hoạt hình ngắn về Việt Nam; gặp gỡ hai nhà làm phim người Pháp Stéphanie Lansaque và François Leroy.

Lấy cảm hứng từ cuộc sống đô thị Việt Nam thời nay, thông qua góc nhìn sắc sảo, sự thấu hiểu kì lạ và một tình yêu gần như duyên nợ với Việt Nam của hai nhà làm phim Pháp, loạt ba phim hoạt hình ngắn được giới thiệu trong buổi chiếu sẽ mang đến những câu chuyện xã hội đương thời vừa dung dị, chân thật đến đôi khi khắc nghiệt, lại vừa tinh tế và giàu chất thơ.

Nếu như Red River – Sông Hồng (2012) là một ký sự xã hội khá bao quát về lao động nông thôn tại Hà Nội, Cold Coffee – Cà Phê Nguội (2015) lại khai thác một câu chuyện cá nhân hết sức riêng tư nhưng kịch tính về góc khuất của đời sống Sài Gòn. Bộ phim ngắn mới nhất Exquisite Corpse – Xác Chết Xinh Đẹp (2018) là một hành trình kỳ lạ, đầy thanh âm và hình ảnh quanh những ngõ nhỏ trong phố cổ Hà Nội, của chú chó một mắt lang thang.

Sau phần chiếu phim, khán giả sẽ được giao lưu cùng hai nhà làm phim người Pháp Stéphanie Lansaque và François Leroy.

Minh Anh