Bảo đảm thu nhập, ‘giữ chân’ người lao động

(21/09/2021

(Chinhphu.vn) – Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, để “giữ chân” người lao động, giúp người lao động gắn bó với công ty, rất nhiều doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hà Nội vẫn cố gắng duy trì sản xuất, xây dựng các phương án sản xuất an toàn, bảo đảm thu nhập ổn định cho người lao động.

Tạo cơ hội để nền kinh tế Thủ đô tăng tốc khi thời cơ đến

(18/09/2021

(Chinhphu.vn) - Cùng với tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 bằng những giải pháp chặt chẽ, các nhà máy, khu công nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh tại Hà Nội vẫn nỗ lực duy trì hoạt động. Bên cạnh việc kiểm soát tốt dịch bệnh thì sự chuẩn bị sẵn sàng của cộng đồng xã hội, doanh nghiệp cũng tạo thêm cơ hội để nền kinh tế tăng tốc khi thời cơ đến.

Hơn 116 nghìn công nhân lao động được tiêm vaccine COVID-19

(17/09/2021

(Chinhphu.vn) - Tính đến ngày 17/9, trên địa bàn Hà Nội đã có  116.277 công nhân lao động trong các Khu công nghiệp và chế xuất được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Các nhà hàng, quán ăn phải tạo điểm quét QR Code khi mở cửa

(16/09/2021

(Chinhphu.vn) - Từ 12h00 ngày 16/9, TP. Hà Nội cho phép cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; cơ sở kinh doanh dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống của 19 quận, huyện, thị xã (chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng) được mở cửa, với điều kiện bắt buộc là phải tạo điểm quét QR code để khách đến mua hàng khai báo.

Bảo đảm hộ kinh doanh sớm tiếp cận gói chính sách của Chính phủ

(16/09/2021

(Chinhphu.vn) - Cục Thuế TP. Hà Nội sẽ tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận dễ dàng nhất với các gói chính sách hỗ trợ. Song song với đó, thống kê chính xác số lượng hộ kinh doanh để có giải pháp hỗ trợ, bảo đảm sớm tiếp cận được gói chính sách của Chính phủ.

Tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp lưu thông, tiêu thụ hàng hóa

(14/09/2021

(Chinhphu.vn) - Trong thời gian tới, song hành với các biện pháp hỗ trợ sản xuất hiệu quả, TP. Hà Nội tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện chở hàng hóa được lưu thông thuận lợi trên địa bàn, qua đó cung ứng cho thị trường Hà Nội, các tỉnh, thành và hoạt động xuất khẩu nông sản sang thị trường các nước.

'Vùng xanh doanh nghiệp' giúp đảm bảo phòng chống dich an toàn và không đứt gãy sản xuất

(13/09/2021

(Chinhphu.vn) –  Một số doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động trên địa bàn Quận Hoàng Mai, Hà Nội áp dụng mô hình “Vùng xanh doanh nghiệp” đã giúp doanh nghiệp rất nhiều trong việc đảm bảo phòng chống dich an toàn và không đứt gãy sản xuất.

Doanh nghiệp ‘vùng xanh’ nỗ lực sản xuất, kinh doanh

(13/09/2021

(Chinhphu.vn) - Hoạt động khôi phục sản xuất của các doanh nghiệp “vùng xanh” trên địa bàn TP. Hà Nội những ngày qua cho thấy, những đơn vị này luôn xác định mục tiêu vừa chủ động chống dịch COVID-19 vừa khôi phục sản xuất trong mọi phương án, không làm chậm quá trình sản xuất.

Ngành công nghiệp Thủ đô: Nỗ lực với ‘mục tiêu kép’

(11/09/2021

(Chinhphu.vn) – Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thành phố Hà Nội đã có sự chủ động bảo vệ sản xuất tại các doanh nghiệp công nghiệp, bảo đảm thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế-xã hội.

Chứng khoán phái sinh tháng 8/2021: Khối lượng giao dịch cao thứ 2 từ đầu năm

(09/09/2021

(Chinhphu.vn) - Sau thời gian giao dịch tăng trưởng mạnh, thị trường chứng khoán phái sinh tại Sở GDCK Hà Nội (HNX) trong tháng 8 có xu hướng giao dịch trầm lắng hơn so với tháng trước.