Bảo đảm hộ kinh doanh sớm tiếp cận gói chính sách của Chính phủ

(16/09/2021

(Chinhphu.vn) - Cục Thuế TP. Hà Nội sẽ tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận dễ dàng nhất với các gói chính sách hỗ trợ. Song song với đó, thống kê chính xác số lượng hộ kinh doanh để có giải pháp hỗ trợ, bảo đảm sớm tiếp cận được gói chính sách của Chính phủ.

Tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp lưu thông, tiêu thụ hàng hóa

(14/09/2021

(Chinhphu.vn) - Trong thời gian tới, song hành với các biện pháp hỗ trợ sản xuất hiệu quả, TP. Hà Nội tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện chở hàng hóa được lưu thông thuận lợi trên địa bàn, qua đó cung ứng cho thị trường Hà Nội, các tỉnh, thành và hoạt động xuất khẩu nông sản sang thị trường các nước.

'Vùng xanh doanh nghiệp' giúp đảm bảo phòng chống dich an toàn và không đứt gãy sản xuất

(13/09/2021

(Chinhphu.vn) –  Một số doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động trên địa bàn Quận Hoàng Mai, Hà Nội áp dụng mô hình “Vùng xanh doanh nghiệp” đã giúp doanh nghiệp rất nhiều trong việc đảm bảo phòng chống dich an toàn và không đứt gãy sản xuất.

Doanh nghiệp ‘vùng xanh’ nỗ lực sản xuất, kinh doanh

(13/09/2021

(Chinhphu.vn) - Hoạt động khôi phục sản xuất của các doanh nghiệp “vùng xanh” trên địa bàn TP. Hà Nội những ngày qua cho thấy, những đơn vị này luôn xác định mục tiêu vừa chủ động chống dịch COVID-19 vừa khôi phục sản xuất trong mọi phương án, không làm chậm quá trình sản xuất.

Ngành công nghiệp Thủ đô: Nỗ lực với ‘mục tiêu kép’

(11/09/2021

(Chinhphu.vn) – Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thành phố Hà Nội đã có sự chủ động bảo vệ sản xuất tại các doanh nghiệp công nghiệp, bảo đảm thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế-xã hội.

Chứng khoán phái sinh tháng 8/2021: Khối lượng giao dịch cao thứ 2 từ đầu năm

(09/09/2021

(Chinhphu.vn) - Sau thời gian giao dịch tăng trưởng mạnh, thị trường chứng khoán phái sinh tại Sở GDCK Hà Nội (HNX) trong tháng 8 có xu hướng giao dịch trầm lắng hơn so với tháng trước.

Hơn 4,3 nghìn doanh nghiệp thành lập ‘Tổ An toàn COVID-19’

(09/09/2021

(Chinhphu.vn) - Tính đến nay, trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã có 4.337 doanh nghiệp thành lập “Tổ An toàn COVID-19” trong doanh nghiệp với 11.504 Tổ an toàn và 50.615 người tham gia.

Kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm từ Vùng 2, Vùng 3 vào Vùng 1

(08/09/2021

(Chinhphu.vn) - Sở Công Thương Hà Nội cần tăng cường công tác kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm giữa các Vùng, tổ chức điều phối nguồn cung và các điểm bán hàng cố định, lưu động bằng ô tô (khi cần thiết), bảo đảm ổn định chuỗi cung ứng nông sản giữa các Vùng, không để thừa, thiếu cục bộ…

Tăng số lượng doanh nghiệp được phép hoạt động tại khu, cụm công nghiệp thuộc Vùng 3

(08/09/2021

(Chinhphu.vn) - Theo UBND thành phố Hà Nội, hiện nay một số địa phương (Chương Mỹ, Thường Tín - thuộc Vùng 3) đã bắt đầu mở rộng phạm vi, đối tượng được hoạt động sản xuất theo hướng “các doanh nghiệp được phép hoạt động trở lại nếu có phương án sản xuất an toàn theo quy định của Thành phố”.

Hà Nội gia hạn gần 19 nghìn tỷ đồng tiền thuế để hỗ trợ doanh nghiệp

(08/09/2021

(Chinhphu.vn) - Tính đến 31/8/2021, gần 19.000 tỷ đồng tiền thuế và tiền thuê đất của các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội đã được gia hạn theo Nghị định số 52/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Điều này cho thấy nỗ lực của các cơ quan chức năng Hà Nội trong việc gấp rút triển khai, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp do dịch bệnh ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh.