Hà Nội ký kết quảng bá tuyên truyền với CNN

22/12/2016

(Chinhphu.vn) - Chiều 22/12, tại trụ sở UBND TP. Hà Nội, TP. Hà Nội đã ký kết Bản ghi nhớ chương trình hợp tác tuyên truyền, quảng bá với Mạng tin tức truyền hình cáp CNN trong năm 2017 và 2018.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý và bà Sunita Rajan, Phó Chủ tịch cao cấp khu vực châu Á - Thái Bình Dương ký kết chương trình hợp tác giữa TP. Hà Nội và kênh CNN. Ảnh: Gia Huy

Dự lễ ký kết có Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan; về phía đại diện CNN có bà Sunita Rajan, Phó Chủ tịch cao cấp khu vực châu Á – Thái Bình Dương, bà Stacey Rabsatt, Giám đốc phụ trách kinh doanh khu vực Đông Nam Á và đại diện CNN tại Việt Nam.

Theo chương trình hợp tác chiến lược giai đoạn 2017-2018, Mạng tin tức truyền hình cáp CNN sẽ hợp tác với TP. Hà Nội sản xuất 3 phim quảng cáo 30s cùng các phim 60s, phóng sự 3-5 phút, chương trình đặc biệt 30 phút trên truyền hình; các trang giới thiệu riêng về Hà Nội như “Hà Nội-Trái tim Việt Nam”, “Hà Nội-Cái nôi của di sản”, “Hà Nội của tôi”, “Hà Nội góc nhìn” trên trang CNN.com và bài viết trên mạng xã hội Facebook, Twitter cùng các banner quảng cáo.

Khu vực phát sóng gồm: châu Á Thái Bình Dương, châu Âu, Trung Đông, Bắc Mỹ và Nam Á. Chương trình thực hiện trên nguyên tắc bảo đảm thiết thực, hiệu quả, bình đẳng, phù hợp với luật pháp Việt Nam, luật pháp quốc tế và phạm vi thẩm quyền của mỗi bên.

Tại buổi ký kết, chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức chung cho biết, Thành phố đặt hàng CNN quảng bá trong 2 năm là sự kiện có ý nghĩa và được nhiều người dân quan tâm. Trên tinh thần kiểm tra toàn bộ nguồn chi, Thành phố đã kết cấu lại nguồn chi để phục vụ quảng bá trên kênh CNN. Về phía TP. Hà Nội mong muốn, việc quảng bá sẽ gắn liền với đất nước và con người Việt Nam, thông qua Mạng tin tức truyền hình cáp CNN sẽ quảng bá cho người dân thế giới hiểu biếu hơn về con người, văn hoá Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng.

Cũng tại lễ ký kết, bà Sunita Rajan, Phó Chủ tịch cao cấp khu vực châu Á – Thái Bình Dương chia sẻ, đây là sự kiện quan trọng không chỉ với TP. Hà Nội mà còn đối với Mạng tin tức truyền hình cáp CNN. CNN hết sức vinh dự và vui mừng được trở thành đối tác chiến lược trong việc thúc đẩy quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội. Bà Sunita Rajan tin tưởng và cam kết thông qua chương trình hợp tác thúc đẩy hơn việc khán quả của CNN trên toàn thế giới sẽ biết đến đất nước, con người Việt Nam.

Theo ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, việc quảng bá Thủ đô Hà Nội trên kênh CNN – một kênh thông tin lớn, có sự nhanh nhạy và sức sáng tạo lớn sẽ mang lại những lợi ích đặc biệt là đưa hình ảnh về lịch sử, văn hoá, con người, vẻ đẹp độc đáo của Hà Nội – Việt Nam ra thế giới. Đây cũng là một trong những nỗ lực của Thành phố trong việc tìm kiếm thị trường khách du lịch mới và vun đắp thêm hình ảnh tươi đẹp không chỉ về Hà Nội mà về đất nước, con người Việt Nam đối với những thị trường khách du lịch truyền thống.

Việc hợp tác với CNN sẽ là một kênh để kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư tiềm năng trên thế giới vào lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung. Theo Bản ghi nhớ, kinh phí hợp tác chương trình mỗi năm là 1 triệu USD, kinh phí này đã được giảm giá 53% không bao gồm phần giá trị tăng thêm.

Gia Huy