Hà Nội tôn vinh các doanh nghiệp, người nộp thuế tiêu biểu

15/09/2022 2:08 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 15/9, Cục Thuế TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị tuyên dương người nộp thuế thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2021; 209 doanh nghiệp, người nộp thuế tiêu biểu, chấp hành tốt pháp luật thuế và đóng góp tích cực vào nguồn thu ngân sách đã được tuyên dương.

Hà Nội tôn vinh các doanh nghiệp, người nộp thuế tiêu biểu - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Hà Minh Hải và Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội Mai Sơn trao Cờ thi đua và Bằng khen của UBND Thành phố cho doanh nghiệp. Ảnh: VGP/BP

Phát biểu khai mạc hội nghị, Cục trưởng Cục Thuế TP. Hà Nội Mai Sơn cho biết, triển khai nhiệm vụ quản lý thuế trên địa bàn, từ nhiều năm nay, Cục Thuế TP. Hà Nội luôn xác định người nộp thuế là trung tâm, là đối tượng phục vụ, với phương châm: "Mọi cải cách thủ tục hành chính của cơ quan thuế đều hướng tới phục vụ tốt nhất cho người nộp thuế, mọi chính sách hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn phải được truyền tải đầy đủ, kịp thời tới người nộp thuế" để doanh nghiệp, doanh nhân và người nộp thuế thật sự hài lòng trong chấp hành chính sách pháp luật về thuế; tạo sự đồng thuận của người nộp thuế và sự ủng hộ của mọi tầng lớp nhân dân trong triển khai thực hiện công tác thuế.

Giai đoạn năm 2020 đến hết năm 2021, dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, người nộp thuế. Tuy vậy, cùng với những giải pháp tích cực trong công tác quản lý thuế, Cục Thuế TP. Hà Nội đã nhận được sự giúp đỡ, đồng thuận và chia sẻ rất lớn từ đại bộ phận người nộp thuế. Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn Thành phố đã tích cực sát cánh, đồng hành cùng cơ quan Thuế thực hiện tốt các chủ trương, chính sách do cơ quan Thuế triển khai, qua đó góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô.

Tổng thu ngân sách nhà nước năm 2021 trên địa bàn Thành phố do ngành Thuế quản lý thực hiện hơn 241.400 tỷ đồng, đạt 111,3% dự toán pháp lệnh. Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, sự nỗ lực đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân, người nộp thuế trên địa bàn Thủ đô trong những năm qua luôn giữ vai trò chủ yếu và quyết định trong việc tăng trưởng kinh tế, tạo nguồn lực tài chính để xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng giàu mạnh.

Hà Nội tôn vinh các doanh nghiệp, người nộp thuế tiêu biểu - Ảnh 2.

10 doanh nghiệp, người nộp thuế nhận Bằng khen của UBND TP. Hà Nội. Ảnh: VGP/BP

Tại hội nghị, Cục Thuế TP. Hà Nội đã phát động phong trào thi đua thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2022. Trong đó, đề cao vai trò và trách nhiệm của người nộp thuế thực hiện mục tiêu kép, đóng góp vào ngân sách nhà nước. Nội dung phong trào thi đua là nỗ lực vượt qua khó khăn, tập trung sản xuất kinh doanh hiệu quả; thực hiện tốt việc đăng ký, kê khai, nộp thuế và chế độ sổ sách kế toán, chế độ quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử chứng từ; nộp đầy đủ các loại thuế đúng thời hạn quy định; không dây dưa, nợ thuế...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thuế Vũ Chí Hùng đánh giá, Cục Thuế TP. Hà Nội là một trong hai đơn vị đóng góp số thu lớn nhất và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao hằng năm. Qua đó thấy được sự nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Thủ đô với ý chí tự lực, tự cường, chủ động đổi mới sáng tạo, vượt qua những thách thức, nắm bắt những vận hội, thời cơ để phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững cho ngân sách nhà nước.

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của cả nước và của Thành phố, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế đề nghị Cục Thuế  TP. Hà Nội tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, quyết liệt hơn nữa trong công tác quản lý, điều hành thu ngân sách nhà nước nhưng phải bảo đảm tính khả thi, nuôi dưỡng phát triển nguồn thu.

Đồng thời, đẩy mạnh cải cách hành chính theo hướng đơn giản, rõ ràng, công khai, minh bạch và hiện đại hóa, góp phần cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh; ứng dụng tốt công nghệ vào công tác quản lý thuế; tăng cường đối thoại, tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc cho người nộp thuế.

Ngành thuế mong muốn các doanh nghiệp, doanh nhân phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế; đồng hành với cơ quan thuế thực hiện tốt chính sách pháp luật Thuế; tiếp tục duy trì và phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh; nộp thuế kịp thời vào ngân sách nhà nước; có nhiều hơn những kiến nghị xác đáng, phù hợp để Nhà nước xem xét ban hành, sửa đổi, bổ sung cơ chế, chính sách về thuế tạo điều kiện cho phát triển sản xuất, kinh doanh.

Trong 209 doanh nghiệp, người nộp thuế thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2021 được tuyên dương, có 6 doanh nghiệp được UBND TP. Hà Nội tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua và 10 doanh nghiệp, người nộp thuế được UBND TP. Hà Nội tặng Bằng khen; 13 doanh nghiệp, người nộp thuế đang được đề nghị Bộ Tài chính tặng Bằng khen; 3 doanh nghiệp được Tổng cục Thuế tặng Giấy khen và 177 doanh nghiệp, người nộp thuế được Cục Thuế TP. Hà Nội tặng Giấy khen.

Bích Phương

Top