Hơn 900 đại biểu sẽ tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư của Hà Nội

13/06/2017 3:05 PM

(Chinhphu.vn) -Theo thông tin từ Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Hà Nội, hội nghị “Hà Nội 2017-Hợp tác Đầu tư và Phát triển” dự kiến có sự tham dự của khoảng 900 đại biểu trong đó có khoảng 500 các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Thủ tướng đến dự và phát biểu tại Hội nghị Hợp tác Đầu tư và Phát triển của Hà Nội năm 2016-Ảnh Minh Anh

Nhằm thực hiện Nghị quyết số 19 ngày 6/2/2017 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, Hội nghị “Hà Nội 2017-Hợp tác Đầu tư và Phát triển” dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 24/6tới đây.

Hội nghị lần này nhằm mục đích gặp mặt các nhà đầu tư, doanh nghiệp, đại diện một số thành phố trên thế giới có quan hệ hợp tác với Thành phố Hà Nội; đại diện các đại sứ quán, cơ quan tham tán thương mại, văn phòng đại diện của các nhà đầu tư nước ngoài, các hiệp hội, tổ chức Việt Nam và quốc tế nhằm tăng cường thu hút đầu tư trong nước và quốc tế thông qua việc triển khai hiệu quả công tác xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch vào Thành phố Hà Nội, tiếp tục quảng bá tiềm năng và cơ hội đầu tư của Thủ đô.

Hội nghị lần này cũng sẽ đánh giá kết quả công tác triển khai các định hướng, nội dung, cam kết của Thành phố của năm 2016.

Đồng thời giới thiệu các mục tiêu trọng tâm và danh mục dự án dự kiến kêu gọi đầu tư giai đoạn 2017-2020; tham vấn kinh nghiệm, công nghệ, giải pháp phát triển Hà Nội theo hướng đô thị thông minh, hội nhập và phát triển bền vững.

Một nội dung quan trọng cũng sẽ diễn ra tại Hội nghị lần này là lễ Ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác với các tổ chức, hiệp hội, nhà đầu tư và doanh nghiệp về đầu tư, phát triển thương mại, du lịch, thực hiện các chương trình an sinh xã hội.

Với những nỗ lực trong cải thiện môi trường đầu tư thời gian qua, Hà Nội ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Hà Nội đã ban hành và thực hiện các kế hoạch về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh, về phát triển doanh nghiệp năm 2017; phối hợp với các chuyên gia của Isarel xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp; khai trương Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin đổi mới sáng tạo; thành lập Tổ công tác liên ngành giải quyết thủ tục hành chính, các vướng mắc liên quan đến các dự án đầu tư xây dựng… Đồng thời tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp Canada, Nhật Bản, Úc…

Minh Anh

Top