Kiểm tra phòng, chống dịch COVID-19 tại khu cách ly

14/04/2021

(Chinhphu.vn) - Ngày 14/4, Đoàn liên ngành của thành phố Hà Nội (Sở Y tế, Sở LĐTBXH, Liên đoàn Lao động Thành phố và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội) đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận Long Biên.

Đoàn liên ngành kiểm tra thực tế tại Trụ sở Đoàn Tiếp viên phía Bắc - Số 200/10 Nguyễn Sơn, phường Bồ Đề. Ảnh: Thiện Tâm.

Đoàn đã kiểm tra thực tế cách ly tập trung tại Trụ sở Đoàn Tiếp viên phía Bắc - Số 200/10 Nguyễn Sơn, phường Bồ Đề. 

Theo báo cáo, từ đầu năm 2021 đến nay, UBND Quận Long Biên đã ban hành 159 Quyết định cách ly đối với 745 lượt người/159 Tổ bay (bao gồm phi công, tiếp viên, nhân viên mặt đất, nhân viên kỹ thuật…) và 95 Quyết định kết thúc cách ly y tế tập trung; hiện còn cách ly 92 người và 100% các Tổ bay đều được thực hiện cách ly theo đúng quy định. Quá trình tổ chức thực hiện cách ly đảm bảo an toàn tuyệt đối, tuân thủ các quy định về cách ly. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, kiểm soát cũng được quận duy trì thường xuyên hằng tuần.

Sau khi kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành đã làm việc với quận Long Biên, qua đó Quận đã đề nghị Thành phố có phương án trang bị bổ sung xe cấp cứu cho Trung tâm Y tế quận Long Biên để góp phần chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch.
Kết luận tại buổi kiểm tra, Đoàn liên ngành đánh giá cao quận Long Biên đã duy trì hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 với sự vào cuộc, chủ động tích cực. Đồng thời Quận đã triển khai kịp thời, nghiêm túc và có hiệu quả những giải pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thành phố. Tính từ ngày 01/4/2020 đến nay, trên địa bàn Quận chưa có trường hợp mắc COVID-19; khẩn trương truy vết 43 trường hợp F1, 652 trường hợp F2 tiếp xúc liên quan đến các ca bệnh được khoanh vùng, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm kịp thời; xét nghiệm cho 4.683 trường hợp đi về từ vùng có dịch. 

Đến thời điểm hiện nay, khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố cơ bản được kiểm soát, công tác phòng, chống dịch của Quận vẫn được chú trọng. Ngoài ra, đoàn kiểm tra cũng tiếp nhận kiến nghị của quận về bổ sung xe cấp cứu cho Trung tâm Y tế quận để đề xuất, báo cáo Thành phố.

Thiện Tâm