Phát động cuộc thi viết “Chung tay vì ATTP”

26/05/2016 6:33 PM

(Chinhphu.vn)- Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đảm bảo cung cấp đến người tiêu dùng thực phẩm an toàn, rõ nguồn gốc... chiều ngày 26/5, Báo Hà Nội Mới đã phối hợp cùng Sở Y tế tổ chức cuộc thi viết “Chung tay vì ATTP” năm 2016 trên Báo Hànộimới.

Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội: Các cơ quan thông tấn cần vào cuộc tích cực chống thực phẩm bẩn - Ảnh Tú Mai

Phát biểu tại cuộc phát động, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, thực phẩm bẩn gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe giống nòi và có thể xuất phát từ tất cả các khâu như sản xuất, chế biến, bảo quản, vận chuyển. Bên cạnh trách nhiệm của cơ quan chức năng trong việc tăng cường công tác quản lý, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, thì một trong những giải pháp quan trọng là tăng cường tuyên truyền, nâng cao chất lượng bài viết phản ánh tình trạng an toàn thực phẩm - thể hiện sự vào cuộc tích cực của các cơ quan thông tấn báo chí.

Trên tinh thần đó, Báo Hànộimới và Sở Y tế Hà Nội mong muốn nhận được sự hưởng ứng tham gia của các tác giả, các cây viết chuyên và không chuyên. Với trách nhiệm xã hội, trách nhiệm công dân, các nhà báo, các cây viết thực hiện các tác phẩm báo chí phản ánh chân thực, kịp thời và thiết thực các vấn đề liên quan đến ATTP, nhằm góp phần vào hạn chế và đẩy lùi tình trạng mất ATTP, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Cuộc thi sẽ bắt đầu nhận bài đăng bài từ ngày 26/5  và kết thúc vào ngày 20/9/2016.

Báo Hànộimới sẽ tổ chức trao giải vào dịp kỷ niệm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10) và Ngày truyền thống Báo Hànộimới (24/10).

Thể lệ cuộc thi viết “Chung tay vì ATTP” năm 2016 trên Báo Hànộimới có dung lượng từ 600 đến 1.200 từ mỗi bài, khuyến khích các tác phẩm có ảnh minh họa.

Nội dung mỗi bài viết biểu dương các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia các hoạt động bảo đảm ATTP; tôn vinh các mô hình, điển hình trong sản xuất, chế biến, lưu thông các sản phẩm nông, lâm, thủy sản… đảm bảo an toàn cho sức khỏe cộng đồng. Đồng thời, phê phán các đơn vị, cá nhân vi phạm các quy định về đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm…

Tú Mai

Top