‘Hướng về miền Trung và Biển đảo mùa mưa lũ’

29/10/2020

(Chinhphu.vn) - Ngày 29/10, Ban Tổ chức sự kiện kết nối sản phẩm OCOP và đặc sản các vùng miền gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên tại không gian biểu diễn văn hóa nghệ thuật ẩm thực đường phố quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội đã tổ chức sự kiện hướng về miền Trung và Tây Nguyên.

Nhiều tập thể, cá nhân đã quyên góp từ đấu giá các sản phẩm ủng hộ miền Trung và Tây Nguyên. Ảnh: Thiện Tâm.

Ông Nguyễn Văn Chí, Phó Chánh văn phòng Văn phòng điều phối Nông thôn mới Hà Nội cho biết, sự kiện lần này được tổ chức từ ngày 29/10- 2/11/2020, với biểu trưng là Cột chủ quyền quần đảo Trường Sa thiêng liêng của Tổ quốc và biểu trưng sản phẩm OCOP: Tinh hoa hội tụ đã hòa quyện cùng Không gian văn hóa miền Trung – Tây Nguyên và Biển đảo giữa lòng Hà Nội.

Ngoài các chuỗi hoạt động tổ chức thường xuyên như việc ký kết và kết nối các sản phẩm OCOP, đặc sản vùng  miền vào các hệ thống phân phối lớn của Hà Nội và giao thương sản phẩm của các chủ thể với người tiêu dùng Thủ đô cùng du khách Quốc tế, Ban Tổ chức còn phối hợp với các tổ chức, cá nhân triển khai chương trình Hướng về miền Trung và Biển đảo để thực hiện các hoạt động thiện nguyện, quyên góp ủng hộ các trường hợp bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Qua đó đã có rất nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nhân, nghệ nhân, chủ nhà vườn, cũng như những mạnh thường quân, nhà hảo tâm chung tay ủng hộ vật chất và tinh thần để kịp thời cùng các ngành, các cấp hỗ trợ đồng bào miền Trung và biển đảo khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Sự kiện ngày hôm nay nhằm ủng hộ chiến sỹ, nhân dân biển đảo Trường Sa; thân nhân, gia đình cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa bị thiệt hại bởi mưa lũ do các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, nhà vườn phối hợp với Ban Tổ chức thực hiện. Điển hình có ông Trương Quốc Chính chủ Resort hoa lan Chính Trương Ba Vì Hà Nội đã trao tặng 320 triệu đồng; Công ty TNHH Phong Giang tỉnh Lâm Đồng ủng hộ tiền mặt và hiện vật trị giá trên 200 triệu đồng; Công ty TNHH cà phê Tám Trình tỉnh Lâm Đồng ủng hộ tiền mặt và hiện vật trị giá 120 triệu đồng. Cùng đồng hành với sự kiện Ủy ban hợp tác liên Chính phủ Việt Nam- Liên Bang Nga trao tặng 10 căn nhà chống lũ cho thân nhân một số gia đình cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại Quần đảo Trường Sa có nhà của bị hư hổng năng do mưa lũ.

Chiều mai (30/10), Ban Tổ chức tiếp tục phối hợp với các nhà hảo tâm ủng hộ vật phẩm giá trị để đấu giá gây quỹ  ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt; cùng với sự quyên góp, ủng hộ từ hôm nay 29/10 đến hết ngày 02/11.

Thiện Tâm