10 thí sinh vào vòng Chung kết Giọng hát hay Hà Nội 2016

13/10/2016

(Chinhphu.vn) - Đêm Chung kết Giọng hát hay Hà Nội sẽ diễn ra vào 20h30 ngày 23/10/2016 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Hà Nội với sự tham gia của 10 thí sinh lọt vào vòng Chung kết. 

Các ca sỹ nổi tiếng: Hồng Nhung, Mỹ Linh, Tùng Dương đều trưởng thành từ Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội.

Chiều 12/10, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức họp báo về chương trình Chung kết Giọng hát hay Hà Nội 2016.

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cho biết, tại đêm Chung kết, mỗi thí sinh sẽ dự thi với 2 ca khúc, trong đó 1 ca khúc về Hà Nội và 1 ca khúc tự chọn.

Ông Tô Văn Động đánh giá, 10 thí sinh vào vòng Chung kết năm nay là những thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn từ 600 hồ sơ đăng ký và trải qua vòng Bán kết.

10 thí sinh gồm: Trần Thị Phương Nga cán bộ Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long; Trần Ngọc Lâm, Sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam; Hoàng Thị Lan Anh, sinh viên Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; Sen Thị Kim Dung, cán bộ Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân; Giàng Thị Hoa, Diễn viên Đoàn Văn công quân khu I; Đỗ Mỹ Linh, sinh viên Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; Khúc Xuân Thuận, Cán bộ Công ty TNHH Hoa Đăng; Nguyễn Thị Thu Thủy, sinh viên Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; Chu Thị Hảo, sinh viên Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương; Nguyễn Thăng Long, sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

“Giọng hát hay Hà Nội 2016” được phát động từ tháng 8/2016. Ban Tổ chức đã nhận được hơn 600 hồ sơ đăng ký của các thí sinh ở nhiều độ tuổi và ngành nghề khác nhau. Trải qua vòng Sơ khảo, 62 thí sinh đã được chọn vào vòng Bán kết.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, chất lượng cuộc thi năm nay cao và tương đối đồng đều. Ngoài thí sinh đến từ các trường đào tạo nghệ thuật trên địa bàn Thành phố, còn có nhiều thí sinh không chuyên những có tố chất và năng khiếu âm nhạc.

Trước thời điểm diễn ra vòng Chung kết, 10 thí sinh sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, luyện tập, đào tạo kỹ năng trình diễn, tư vấn chọn bài cùng ban nhạc với sự hướng dẫn của các nhạc sỹ, ca sỹ có chuyên môn cao. Trong khuôn khổ hoạt động hướng tới đêm Chung kết, các thí sinh sẽ tham gia chương trình từ thiện tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em khuyết tật thuộc xã Thụy An, huyện Ba Vì, Hà Nội. Các thí sinh sẽ cùng Ban Tổ chức trao những món quà ý nghĩa cho các cụ già và trẻ em khuyết tật đang được chăm sóc tại đây.

Ngoài các tác phẩm dự thi, đêm Chung kết còn có sự góp mặt của nhiều ca sỹ đã thành danh từ những Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội những năm trước và tiết mục biểu biểu diễn tốp ca của 10 thí sinh dự thi.

Cuộc thi "Giọng hát hay Hà Nội 2016" được tổ chức dành cho các công dân đang sống, làm việc và học tập tại Thủ đô Hà Nội, nhằm mục đích tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng nghệ thuật, tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần định hướng thẩm mỹ trong giới trẻ và thanh niên Thủ đô.

Đây là một cuộc thi mang tính truyền thống, là xuất phát điểm của rất nhiều các ca sỹ đã thành danh của nền âm nhạc Việt Nam trong nhiều năm qua, như: ca sỹ Hồng Nhung (Giải nhất Giọng hát hay Hà Nội 1987), ca sỹ Mỹ Linh (Giải nhì Giọng hát hay Hà Nội 1993), ca sỹ Trọng Tấn (Giải nhất Giọng hát hay Hà Nội năm 1997), ca sỹ Tùng Dương (Giải nhất Giọng hát hay Hà Nội 2003)…

Gia Hân