3/4 trường hợp xét nghiệm nhanh ngày 31/3 có kết quả âm tính

01/04/2020

(Chinhphu.vn) - Sau khi tiến hành xét nghiệm nhanh tại 4 điểm trên địa bàn TP, Hà Nội phát hiện có 4 trường hợp dương tính. Nhưng sau khi làm lại xét nghiệm PCR thì có 3 trường hợp âm tính và 1 trường hợp dương tính.

Trong ngày 31/3, Sở Y tế đã lập 4 điểm xét nghiệm nhanh tại cộng đồng (Đống Đa, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Thanh Oai) để tổ chức xét nghiệm cho những trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Kết quả đã xét nghiệm được 783 trường hợp. Trong đó có 4 trường hợp có kết quả dương tính. Tuy nhiên sau khi làm lại với xét nghiệm PCR thì có 3 trường hợp âm tính và 1 trường hợp đang chờ kết quả. Trong những ngày tới sẽ mở rộng thêm các điểm xét nghiệm nhanh tại các quận, huyện.

Bên cạnh đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thành ủy và UBND Thành phố về việc hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố và Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho các nhân viên y tế của BV Bạch Mai đang cách ly tại nhà và đang làm việc trong bệnh viện Bạch Mai.

Đồng thời ngành Y tế Thủ đô đã tổ chức rà soát các đối tượng là bệnh nhân đã từng điều trị tại BV Bạch Mai và các đối tượng khác đã về cộng đồng. Cụ thể, theo danh sách dữ liệu trích xuất từ Bệnh viện Bạch Mai, có tổng số 1.591 trường hợp bệnh nhân nội trú Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 15/3 được gửi về Hà Nội rà soát. Kết quả xác minh được 1.348 trường hợp đang ở tại Hà Nội; đã lấy được 1.013 mẫu bệnh phẩm và đã xét nghiệm được 739 mẫu và tất cả đều âm tính.

Thiện Tâm