5.000 chỉ tiêu tuyển dụng trong Ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô

09/11/2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 9/11, Trung tâm Dịch vụ việc làm và hỗ trợ thanh niên Hà Nội (thuộc Thành đoàn Hà Nội) phối hợp với Trường Đại học Thành đô, Huyện đoàn Hoài Đức tổ chức Ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô lần thứ XI, năm 2019.

Ảnh minh họa

Ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô là hoạt động thường niên của tổ chức Đoàn. Qua đó, các doanh nghiệp có thể lựa chọn những ứng viên xuất sắc, nguồn lao động phù hợp với hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị. Những người lao động trẻ, thanh niên có thể tiếp cận với thị trường lao động, được tư vấn, lựa chọn nghề, học nghề phù hợp với khả năng, nguyện vọng bản thân và nhu cầu của doanh nghiệp.

Ngày hội việc làm năm nay thu hút khoảng 15.000 lượt người, có 63 đơn vị, doanh nghiệp tham gia với hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng lao động, tuyển sinh đào tạo dạy nghề cho lao động trẻ, thanh niên, sinh viên năm cuối ở các trình độ đại học, cao đẳng, công nhân kỹ thuật và nhiều vị trí lao động hấp dẫn trong các lĩnh vực, ngành nghề.

Chuỗi hoạt động: Tập huấn “Kỹ năng xây dựng CV vàng” và tọa đàm “Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng”; tọa đàm “Thanh niên Thủ đô khởi nghiệp sáng tạo” với chủ đề “Làm thuê hay khởi nghiệp”; Gala sinh viên Đại học Thành đô; trưng bày giới thiệu sản phẩm của các đơn vị, doanh nghiệp…được diễn ra trong khuôn khổ chương trình.

Nguyên Phương