Tâm huyết gìn giữ những giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống Việt Nam

(08/10/2018

(Chinhphu.vn) - Luôn mang trong mình tình yêu cùng những trăn trở, hoài bão với nền văn hóa ẩm thực truyền thống của Việt Nam, tìm cách gìn giữ và lan tỏa những giá trị truyền thống đang có nguy cơ bị mai một này, Nghệ nhân Ưu tú ẩm thực Việt Nam Phạm Thị Tuyết vừa được đề cử vinh danh Công dân Thủ đô ưu tú năm 2018 và trở thành người đầu tiên trong lĩnh vực ẩm thực có được danh hiệu cao quý này.

60 năm thương hiệu bia Hà Nội

(10/08/2018

(Chinhphu.vn) - Tối qua (9/8),  Lễ kỷ niệm 60 năm truyền thống Bia Hà Nội với chủ đề ‘Hành trình kết nối cảm xúc’ đã diễn ra nhằm đánh dấu chặng đường đã không ngừng đổi mới, phát triển của 1 doanh nghiệp hàng đầu ngành đồ uống Việt Nam.

Hà Nội tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực năm 2018

(08/08/2018

(Chinhphu.vn) - Lễ hội ẩm thực Hà Nội năm nay sẽ được diễn ra từ ngày 5/10 đến ngày 7/10/2018, tại Công viên Thống Nhất nhằm tôn vinh và giới thiệu tới người dân Hà Nội và du khách từ khắp mọi miền đất nước cũng như các du khách quốc tế về di sản văn hóa ẩm thực Hà Nội.

 

Giới thiệu món ngon Hà Nội và Nhật Bản vào cuối tuần

(21/03/2018

(Chinhphu.vn) - Trong khuôn khổ sự kiện Giao lưu văn hoá Nhật Bản tại Hà Nội diễn ra từ ngày 23 đến 26/3 tới đây tại Hà Nội, hoạt động giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam được xem là một trong những điểm nhấn của chương trình.

Tương Đường Lâm: Hồn quê trong gia vị đượm nồng

(30/12/2017

(Chinhphu.vn)-Làng cổ Đường Lâm lâu nay đã trở thành điểm đến thú vị về du lịch văn hóa tâm linh, ẩm thực đối với nhiều du khách trong và ngoài nước. Ngôi làng yên bình, giản dị nằm khiêm tốn bên dòng sông Hồng đỏ nặng phù sa, thuộc địa phận thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội.

Hà Nội vào top thành phố có đồ ăn ngon nhất thế giới

(24/11/2017

(Chinhphu.vn) - Bảng xếp hạng 100 thành phố được tổng hợp ý kiến từ 20.000 nhà phê bình uy tín và phóng viên ẩm thực khắp nơi trên thế giới.

Thị trường bánh Trung thu 2017: Bánh hanmade lên ngôi

(18/09/2017

(Chinhphu.vn) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng hiện trên nhiều tuyến đường ở Hà Nội, các quầy kinh doanh bánh Trung thu đã bắt đầu nhộn nhịp trưng bày các sản phẩm. Thị trường bánh Trung thu năm nay xuất hiện nhiều sản phẩm mới, hương vị mới. Đặc biệt, bánh Trung thu handmade (bánh làm thủ công) cũng có nhiều sự thay đổi nhằm thu hút khách hàng.

Đặc sản cốm làng Vòng được công nhận nhãn hiệu

(24/08/2017

(Chinhphu.vn) - Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ đã công bố Giấy chứng nhận Đăng ký nhãn hiệu cho Hội Nông dân phường Dịch Vọng Hậu với thương hiệu cốm làng Vòng danh tiếng. 

5 món bún đặc trưng của ẩm thực Hà Thành

(20/03/2017

(Chinhphu.vn) - Bún luôn là một trong những món ăn đặc sắc của ẩm thực Hà Thành. Dưới đây là 5 món bún đặc trưng mà bất cứ du khách nào cũng muốn thưởng thức khi khám phá Hà Nội.

Về đất hai Vua nhâm nhi kẹo lạc, kèo dồi xứ Đoài

(03/02/2017

(Chinhphu.vn)-Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, làng Việt cổ Đường Lâm vẫn giữ nét đẹp đặc trưng xưa với cây đa, giếng nước, sân đình, ao sen… Đến nơi đây một trong món quà quê để lại ấn tượng cho mọi du khách đó chính là đặc sản kẹo dồi, kẹo lạc, kẹo vừng, sản phẩm truyền thống của xứ Đoài-Sơn Tây.