Bấm nút khởi động SEA Game 31

21/11/2020

(Chinhphu.vn) - Sáng ngày 21/11, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình Khởi động cùng SEA Game 31.

Tới dự buổi lễ có Bí Thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ; Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện - Trưởng ban tổ chức SEA Games 31 và Paragames 11;  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh; Phó Bí Thư thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến... cùng đại diện sứ quan các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Các đại biểu tham dự bấm nút khởi động cùng SEA Game 31. Ảnh: Thiện Tâm

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, trong bối cảnh phải đối phó với tác động của dịch COVID-19, Việt Nam sẽ làm hết sức mình trong công tác chuẩn bị, tổ chức thành công đại hội, thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân các nước trong khối ASEAN. Có thể thấy, việc tổ chức chương trình khởi động tại thời điểm này có ý nghĩa quan trọng nhằm tuyên truyền, giới thiệu đến nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đăng cai, tổ chức đại hội. Đồng thời đây là hoạt động khởi đầu cho công tác quảng bá và phát đi thông điệp đến các cấp, ngành, tầng lớp nhân dân về mốc thời gian tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất khu vực.

Để đại hội đạt được các yêu cầu đề ra, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL đề nghị ngoài công tác chuẩn bị của ban tổ chức cần có sự chung tay, ủng hộ của các bộ ban ngành địa phương, tổ chức, cá nhân. Thành công của tổ chức lễ khai mạc sẽ là hoạt động thể hiện quyết tâm vượt qua thử thách, thực hiện tốt vai trò nước chủ nhà.

Phát biểu tại lễ khởi động, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh cho rằng, trong bối cảnh thế giới phải đứng trước những thử thách to lớn từ đại dịch COVID-19 trong năm 2020, Hà Nội cũng như các tỉnh, thành trong cả nước đã có rất nhiều nỗ lực, chung tay đoàn kết vượt qua khó khăn, hướng tới mục tiêu kép vừa phòng chống tốt dịch bệnh, vừa nỗ lực phục hồi và phát triển kinh tế. Năm 2020 còn là năm bản lề trong quá trình chuẩn bị của Thủ đô Hà Nội với vai trò chủ nhà của SEA Games 31 và ASEAN Paragames 11 vào năm 2021. Chính vì vậy, với tinh thần Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước, thành phố cam kết sẽ hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ của Thủ đô, để đăng cai tổ chức thành công Đại hội thể thao của khu vực, xứng đáng với vị thế của một “Thành phố vì hòa bình".

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (Paragames 11) là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực được tổ chức thường niên 2 năm 1 lần. SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 21/11 đến 2/12/2021 tại Hà Nội và một số tỉnh, TP lân cận như: Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc và Bắc Giang.

Thiện Tâm