Bảo đảm điện phục vụ các sự kiện quan trọng của Thủ đô

01/10/2020

(Chinhphu.vn) - Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã lập phương án bảo đảm điện an toàn, liên tục, ổn định và chất lượng điện năng cho toàn địa bàn Thủ đô Hà Nội trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII và lễ kỷ niệm 1010 năm Thăng Long Hà Nội từ ngày 11/10/2020 đến hết ngày 13/10/2020.

Công nhân EVNHANOI kiểm tra tÌnh trạng vận hành của máy móc bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định. Ảnh: Toàn Thắng

Theo đó, EVNHANOI sẽ không thực hiện cắt điện lưới cao, trung, hạ áp tại các điểm bảo đảm điện trong thời gian chuẩn bị, thời gian họp Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội cũng như các hoạt động kỷ niệm 1010 năm Thăng Long Hà Nội từ 0h00’ ngày 9/10/2020 đến hết 24h00’ ngày 14/10/2020.

Những địa điểm đặc biệt quan trọng được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện dự phòng cùng với lực lượng ứng trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24.

EVNHANOI cho biết  đã chủ động liên hệ với các đơn vị có liên quan kiểm tra vận hành, thử tải các hệ thống điện bên trong Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô và 7 trọng điểm bảo đảm điện. Bố trí tăng cường lực lượng trực vận hành tại các trạm biến áp trung gian và tuần canh các tuyến cáp, đường dây cấp điện quan trọng theo phương án.

Ngoài ra, các Công ty Điện lực đã chuẩn bị đủ thiết bị, vật tư dự phòng và các máy phát điện, hợp bộ lưu động cùng cáp cấp nguồn cho máy sẵn sàng làm việc để dự phòng xử lý sự cố cũng như bảo đảm thông tin thông suốt trong mọi tình huống.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, lực lượng ứng trực tại các địa điểm quan trọng và tổ chức sự kiện được trang bị bảo hộ y tế đáp ứng yêu cầu tuân thủ về công tác phòng, chống lây nhiễm dịch Covid-19. EVNHANOI đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thiết bị, vật tư dự phòng sẵn sàng cho bất kỳ tình huống xảy ra, đảm bảo nguồn điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố Hà Nội và lễ kỷ niệm 1010 năm Thăng Long Hà Nội diễn ra thành công tốt đẹp.

Toàn Thắng