Bắt giữ 28 trường hợp tụ tập đua xe, gây rối ở khu vực hồ Gươm

10/04/2020

(Chinhphu.vn) - Các lực lượng chức năng của Công an TP. Hà Nội đã kiểm tra, triệu tập, bắt giữ 28 đối tượng có hành vi tụ tập, điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng, bốc đầu, đua xe gây rối trật tự công cộng tại khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 chiều nay (10/4), Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Công an Thành phố (CATP) Hà Nội cho biết, lực lượng công an đã tiếp tục duy trì điểm chốt cửa ngõ ra vào của Thủ đô; kiểm soát, giám sát đối với việc cách ly toàn xã hội; phối hợp với nhiều y tế đã phát hiện 23 trường hợp có biểu hiện ho, sốt, vận động đến các cơ sở y tế để thăm khám.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP, ngày 9/4/2020 CATP đã chỉ đạo Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ của CATP  đã kiểm tra, triệu tập, bắt giữ 28 đối tượng có hành vi tụ tập, điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng, bốc đầu, đua xe gây rối trật tự công cộng tại khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm vi phạm về Chỉ thị cách xã hội của Thủ tướng Chính phủ, gây bức xúc trong dư luận.

Hiện nay CATP  đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an quận Hoàn Kiếm củng cố hồ sơ, phân loại và xử lý nghiêm các đối tượng này theo các quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, CATP nắm chắc tình hình trên không gian mạng, xử lý 75 trường hợp đăng tin, bài sai sự thật về dịch; 171 trường hợp có hành vi đầu cơ, găm hàng, buôn lậu, buôn bán sản phẩm có liên quan đến phòng chống dịch đã xử lý là 171 trường hợp, khởi tố hình sự 8 vụ với 12 bị can.

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng cũng cho biết, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu CATP đã đấu tranh, khám phá một vụ việc sản xuất, buôn bán trang phục phòng dịch giả của Công ty TNHH thương mại dịch vụ y tế Đức Anh có trụ sở tại thôn Văn Đồng, xã Xuân Dương, huyện Thanh Oai. Cơ quan Cảnh sát điều tra của Công an thành phố đã tạm giam 3 đối tượng và hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án và khởi tố bị can theo quy định.

Công an thành phố đã chủ động lên danh sách và phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức xét nghiệm đối với 259 cán bộ, chiến sĩ Công an có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, Công ty Trường Sinh đồng thời tổ chức xét nghiệm đối với 30 đồng chí lãnh đạo các đơn vị của Công an thành phố và các bộ phận phục vụ có liên quan đến hoạt động kiểm tra công tác học sinh. Đến nay, các kết quả này đã có kết quả âm tính.

Hòa An