Bé gái 3 tuổi tử vong nghi bị bạo hành: Khởi tố vụ án "Giết người"

03/04/2020

(Chinhphu.vn) - Ngày 3/4, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tội danh "Giết người", liên quan đến vụ bé gái N.N.M.M (SN 2016, tại thôn Võng La, xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội) tử vong nghi do bị bạo hành.

Sau khi thu thập đủ chứng cứ, Công an quận Đống Đa đã bàn giao hồ sơ vụ việc cho Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP. Hà Nội, để tiếp tục hoàn tất thủ tục khởi tố bị can.

Ngày 01/4, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung ký Văn bản số 1114/UBND-TKBT giao Giám đốc Công an Thành phố khẩn trương điều tra, xử lý vụ việc bạo hành trẻ em tử vong.

Trước đó, sáng 1/4, sau khi nhận báo cáo sơ bộ từ Công an quận Đống Đa về vụ việc bé gái 3 tuổi nghi bị mẹ đẻ và cha dượng bạo hành đến chết, Công an TP. Hà Nội đã chỉ đạo bắt giữ khẩn cấp cặp vợ chồng này để điều tra, làm rõ sự việc.

Thông tin từ Bệnh viện đại học y Hà Nội cho biết, sáng 30/3, bệnh viện tiếp nhận bé gái N.N.M.M (3 tuổi, trú phường Phương Liên, quận Đống Đa) được đưa đến cấp cứu nhưng đã tử vong, trên người có nhiều thương tích, có dấu hiệu bị bạo hành nên đã trình báo sự việc với cơ quan công an.

Theo gia đình nạn nhân, bé M.M từ nhỏ sống cùng bà ngoại V.T.D (51 tuổi, trú tại xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội). Ngày 5/3, chị Nguyễn Thị Lan Anh (29 tuổi, mẹ bé M.M; trú tại phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội) đã xin mẹ đưa con gái lên Hà Nội chơi cùng em và cha dượng.

Chiều 30/3, bà D. nhận được thông báo từ Công an quận Đống Đa về việc bé M.M gặp tai nạn, cần bà tới để xác nhận. Khi công an đưa bà D. đến bệnh viện thì bà mới biết bé M.M đã tử vong.

Theo kết quả pháp y mà gia đình nắm được, bé M.M bị lún xương sọ, tổn thương não và gãy xương hàm. Nghi ngờ cháu gái bị bạo hành dẫn tới tử vong, bà D. đăng tải thông tin về sự việc lên mạng xã hội, với nội dung bé M.M bị cha dượng và mẹ ruột tra tấn dã man như thời trung cổ trong suốt 24 ngày, khiến cháu tử vong với nhiều vết trương trên cơ thể, kèm nhiều hình ảnh khiến người xem không khỏi xót xa.

Một lãnh đạo xã Võng La (huyện Đông Anh) cho biết, bà D. sống đơn thân và chỉ có một người con gái duy nhất là Lan Anh. Chị này đã trải qua 3 đời chồng, bé gái mới mất là con của người chồng thứ 2.

Sau khi Lan Anh cưới chồng thứ 3 và sinh được một người con nữa, đã đón bé M.M lên Hà Nội chơi được khoảng gần 1 tháng thì xảy ra sự việc.

(Tổng hợp)