Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm, tặng quà Tết người có công

17/01/2020

(Chinhphu.vn) - Sáng 17/1, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến thăm, tặng quà Tết tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội (xã Viên An, huyện Ứng Hoà) nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Canh Tý 2020.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải hỏi thăm sức khỏe Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ngô. Ảnh: Gia Huy

Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội được thành lập từ năm 1978, tiền thân là Khu Điều dưỡng thương binh nặng Hà-Sơn-Bình. Năm 1994, sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ điều dưỡng thương bệnh binh, Trung tâm tiếp tục được giao nhiệm vụ nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công với cách mạng. Từ khi thành lập đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận, nuôi dưỡng thường xuyên tổng số 113 người có công.

Trung tâm hiện đang nuôi dưỡng, chăm sóc thường xuyên 48 đối tượng chính sách là các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh nặng, thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng, trong đó người cao tuổi chiếm 85%. Ngoài ra, từ năm 1999 đến nay, Trung tâm còn thực hiện điều dưỡng luân phiên được trên 40.000 lượt người.

Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Trung tâm tổ chức thăm hỏi, động viên, chúc Tết gia đình người có công; thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách theo quy định của Thành phố, đồng thời tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho người có công đang được nuôi dưỡng thường xuyên tại Trung tâm.

Thăm hỏi các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sỹ đang được nuôi dưỡng thường xuyên tại Trung tâm, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, trải qua những cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, Thủ đô luôn là địa phương có đóng góp to lớn về sức người, sức của. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô không bao giờ quên những cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, gia đình người có công đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc.

Trong những năm qua, Thành phố luôn quan tâm, thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với người có công, gia đình thương binh, liệt sỹ. Đặc việt, vào mỗi dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, Thành phố đều tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà, động viên và tri ân đối với người có công, gia đình chính sách.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến thăm, tặng quà Tết tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2. Ảnh: Gia Huy

Bí thư Thành ủy cũng ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, công nhân viên Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội, đồng thời đề nghị Trung tâm tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục làm tốt hơn nhiệm vụ vẻ vang là thay mặt Đảng, Nhà nước và Thành phố để tri ân, đền đáp một phần những mất mát, cống hiến, hy sinh của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải kính chúc các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sỹ đang được nuôi dưỡng thường xuyên tại Trung tâm sức khỏe, trường thọ và nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Hòa An