Bí thư Thành ủy Hà Nội tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam

02/06/2020

(Chinhphu.vn) - Chiều 02/6, tại Trụ sở Thành ủy, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam Tanee Sangrat về một số nội dung hợp tác trong thời gian tới.

Bí thư Thành ủy Hà Nội tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đánh giá cao hoạt động thương mại, đầu tư giữa TP. Hà Nội và Thái Lan được đẩy mạnh, tuy nhiên kết quả chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của hai bên.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, Thành phố đang đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tạo thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư trong vào ngoài nước, trong đó có các nhà đầu tư đến từ Thái Lan. Theo đó, ngày 27/6 tới, Hà Nội sẽ tổ chức một hội nghị xúc tiến đầu tư lớn. Hiện nay, ngoài các dự án đăng ký của các nhà đầu tư trong nước, Thành phố cũng đã nhận được một số dự án của nhà đầu tư nước ngoài.

Sắp tới Hà Nội tổ chức hội nghị "Hà Nội 2020-Hợp tác đầu tư và Phát triển" nhằm thể hiện mong muốn mạnh mẽ của Thành phố trong việc thu hút đầu tư, trong đó có các nhà đầu tư của Thái Lan. 

Cũng tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Hà Nội trao đổi khái quát tình hình của Thủ đô Hà Nội. Theo đó, Hà Nội đã thực hiện nhiệm vụ "kép" vừa chủ động chống dịch Covid-19 vừa tiên phong trên mặt trận phục hồi kinh tế.

Đánh giá cao kết quả phòng, chống dịch COVID-19 của Thái Lan, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ mong muốn các chuyến bay giữa 2 nước sớm được mở lại trên cơ sở bảo đảm an toàn phòng, chống dịch; thông qua đó, tăng cường các hoạt động kinh tế giữa 2 nước, đặc biệt trong bối cảnh chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt gãy vì dịch bệnh.

Trân trọng cảm ơn những chia sẻ của Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ, Đại sứ Tanee Sangrat đánh giá cao kết quả phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả của Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung. Đại sứ khẳng định những kết quả này đã được thế giới ghi nhận.

Cũng theo Đại sứ Tanee Sangrat, trong năm nay Thái Lan và Việt Nam sẽ tổ chức họp nội các chung lần thứ 4 tại Việt Nam. Tại đây, hai nước sẽ xây dựng cơ chế thúc đẩy, tạo điều kiện cho thương mại, đầu tư.

Về hội nghị "Hà Nội 2020-Hợp tác đầu tư và Phát triển", Đại sứ Tanee Sangrat cho biết Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam sẽ phối hợp để mời các hiệp hội, doanh nghiệp Thái Lan tham dự hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hà Nội. Đồng thời, mong muốn Hà Nội cử đại diện, các doanh nghiệp tham gia các sự kiện gặp gỡ doanh nghiệp khởi nghiệp được tổ chức thường niên tại Thái Lan.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Tanee Sangrat cũng trao đổi với Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ một số nội dung dự kiến sẽ được tổ chức vào năm tới, nhân kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan, đồng thời, mong muốn thành phố Hà Nội quan tâm, hỗ trợ để tổ chức thành công các sự kiện nhân dịp này.

Diệp An