Bí thư Thành ủy Hà Nội trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho cán bộ lão thành cách mạng

18/05/2020

(Chinhphu.vn) - Chiều 18/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã đến nhà riêng trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Văn Thân, cán bộ lão thành Cách mạng, đảng viên thuộc Đảng bộ phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và đồng chí Nguyễn Văn Thân, cán bộ lão thành Cách mạng. Ảnh: Diệp An

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Thành ủy Hà Nội chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Thân vinh dự được đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng, Huy hiệu cao quý của Đảng nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Việc trao tặng Huy hiệu Đảng đối với đồng chí là thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng và nhân dân đối với sự đóng góp của đồng chí vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đồng chí Nguyễn Văn Thân là một trong hai đồng chí của Đảng bộ quận Hai Bà Trưng được tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng đợt 19/5/2020. Đồng chí được sinh ra trong một gia đình có truyền thống yêu nước; sớm giác ngộ và tham gia cách mạng từ khi mới 15 tuổi (năm 1939), đi theo tiếng gọi của Đảng, Bác Hồ kính yêu; được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam khi tuổi đời còn rất trẻ (22 tuổi).

Trong quá trình công tác và thực hiện nhiệm vụ của người đảng viên, đồng chí đã đảm nhiệm nhiều cương vị khác nhau như: Liên lạc cho Chi bộ xã Sơn Nam; liên lạc chi Chi bộ huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên; du kích xã, trung đội huyện Định Hóa; thợ cơ khí quân giới Quân khu Việt Bắc… Ở mỗi vị trí công tác, đồng chí luôn kiên định với lập trường tư tưởng của Đảng vì mục tiêu độc lập dân tộc, chủ nghĩa xã hội, gương mẫu phấn đấu vươn lên, nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đảng viên, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; được nhân dân và đồng nghiệp yêu mến.

Với những thành tích xuất sắc trong quá trình hoạt động Cách mạng và công tác, đồng chí đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và tặng thưởng Huân chương chống Mỹ cứu nước hạng Nhất và nhiều bằng khen khác.

Mặc dù tuổi đã cao, đồng chí vẫn tiếp tục cống hiến với kinh nghiệm thực tiễn phong phú của mình và về bề dày 75 năm tuổi Đảng, đồng chí đã cùng với các đồng chí đảng viên trong Chi bộ xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh, bồi dưỡng, giáo dục thế hệ đảng viên trẻ, con cháu trong gia đình; góp phần tích cực cùng toàn Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân xây dựng quận Hai Bà Trưng và Thủ đô Hà Nội không ngừng phát triển, ngày càng toàn diện, tiến bộ, vững vàng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ Đô.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Văn Thân, cán bộ lão thành Cách mạng. Ảnh: Diệp An

Chúc đồng chí Nguyễn Văn Thân luôn luôn mạnh khỏe, an khang, trường thọ, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết Thành phố mong muốn với kinh nghiệm thực tiễn, nhiệt huyết cách mạng, đồng chí tiếp tục có những ý kiến đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô; là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Cảm ơn sự quan tâm của Thành ủy Hà Nội và đồng chí Bí thư Thành ủy, đồng chí Nguyễn Văn Thân bày tỏ xúc động và tự hào khi nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng đúng vào dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác. Đồng chí khẳng định, con cháu Bác Hồ rất giỏi, đã chung sức đồng đồng lòng xây dựng đất nước ngày một “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong muốn.

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), Đảng bộ TP. Hà Nội có 6.095 đảng viên vinh dự được tặng Huy hiệu Đảng. Trong đó có 23 đảng viên được tặng Huy hiệu 75 năm tuổi đảng; 116 đảng viên được tặng Huy hiệu 70 năm tuổi đảng.

Riêng Đảng bộ quận Hai Bà Trưng có 336 đồng chí đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng. Trong đó có 2 đồng chí được tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng, 9 đồng chí được tặng Huy hiệu 70 tuổi Đảng.

Diệp An