Bộ TN&MT cảnh báo nguy cơ ô nhiễm sau vụ cháy Công ty Rạng Đông

31/08/2019

(Chinhphu.vn) - Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận định sự cố cháy nổ ở Công ty Rạng Đông có liên quan đến hoá chất, có thể tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của người dân.

Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã phát đi thông cáo về tình hình xử lý sự cố sau vụ cháy ở Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông. Bộ TN&MT cảnh báo đây là sự cố cháy nổ có liên quan đến hoá chất có thể tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của người dân.

Đồng thời Bộ TN&MT nhận định, vụ cháy tại kho chứa sản phẩm, nguyên liệu, hóa chất của Công ty Rạng Đông gây ra nguy cơ mất an toàn hóa chất độc hại và ô nhiễm môi trường. 

Bộ TN&MT khuyến cáo người dân ở khu vực xung quanh vụ cháy cần tắm bằng xà phòng và nước ấm, tẩy rửa tường, sàn nhà và các đồ dùng trong gia đình.

Người dân không sử dụng nước từ các bể chứa nước hở; thau rửa các bể chứa nước hở; tạm thời không sử dụng các sản phẩm nông sản và gia súc, gia cầm có nguồn gốc từ khu vực xung quanh. 

Ngoài ra, khi có việc cần thiết đi qua khu vực xung quanh công ty, người dân nên mặc áo dài tay, đeo khẩu trang có than hoạt tính.

Bộ Tài Nguyên và Môi trường cho biết hiện cơ quan quản lý nhà nước đang trong quá trình đánh giá phạm vi, mức độ ảnh hưởng của sự cố cháy nổ trên cơ sở số liệu thực tế và căn cứ khoa học để có giải pháp đồng bộ nhằm xử lý các tàn tích của vụ cháy nổ, môi trường.

Minh Hương