Bún ốc Hà Nội được giới thiệu trên truyền hình Mỹ

27/09/2016

(Chinhphu.vn) - Sáng 26/9 (giờ Việt Nam), món bún ốc Hà Nội đã được giới thiệu đến công chúng trên toàn thế giới trong chương trình Parts Unknown được phát sóng trên kênh CNN.

Hình ảnh bún ốc Hà Nội được giới thiệu đầy hấp dẫn trên kênh CNN. (Ảnh cắt từ clip).

Parts Unknown là chương trình truyền hình khám phá ẩm thực của đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain - người từng ăn bún chả Hà Nội cùng Tổng thống Barack Obama trong chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Mỹ vào tháng 5/2016.

Đoạn clip giới thiệu về bún ốc có rất nhiều góc máy ghi lại cảnh phố phường Hà Nội nhộn nhịp với nhịp sống sôi động thường ngày. Đoạn clip được mở đầu với lời giới thiệu: "Việt Nam đang thay da đổi thịt nhanh chóng trong những năm gần đây nhưng một số thứ vẫn tiếp tục duy trì như những nét truyền thống lâu đời và một trong những thứ ấy là món bún ốc".

Hà Nội cổ kính và nhộn nhịp xuất hiện trong đoạn phim của CNN. (Ảnh cắt từ clip)

Ông Anthony Bourdain chọn một gánh bún vỉa hè để thưởng thức món đặc biệt này, vừa ăn vừa cảm nhận không khí phố phường náo nhiệt của Hà Nội ngay trước mắt.

Để giới thiệu ngắn gọn về món bún ốc Hà Nội, Anthony Bourdain đã miêu tả: "Vị cay, nước dùng tuyệt vời với cà chua, các loại rau gia vị, bún, ốc tươi, thật sự rất ngon. Các bạn hãy cùng nhìn vào con ốc thơm ngon này xem". Ông đã dùng từ "thần kì" để nói về món bún ốc Hà Nội sau khi thưởng thức.

Trước đó, CNN cũng từng có phóng sự ghi lại sự kiện Tổng thống Mỹ Barack Obama ăn bún chả và uống bia Hà Nội trong chuyến thăm chính thức Việt Nam của mình.

Với phở, bún chả, bún ốc cùng nhiều món ăn đặc sắc khác, Hà Nội đã từng được tờ Telegraph (Anh) bình chọn là thành phố có nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới.

Link về món bún ốc Hà Nội trên chương trình Parts Unknown của kênh CNN: http://edition.cnn.com/shows/anthony-bourdain-parts-unknown

Hoàng Quân