BVĐK Đức Giang không điều trị trường hợp nào dương tính Covid-19

27/03/2020

(Chinhphu.vn) - Chiều tối ngày 27/3, trước thông tin không chính xác trên mạng xã hội và một số người dân về việc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đang điều trị ca bệnh 163 dương tính với Sars – cov - 2.  BVĐK Đức Giang đã thông tin cụ thể và chính xác về ca bệnh 163.

Người dân được đo thân nhiệt trước khi vào khám bệnh tại BVĐK Đức Giang. Ảnh: Thiện Tâm

Theo Ths Ngô Thị Hiếu Minh, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp cho biết, chiều tối ngày 25/3, ca bệnh  163 -  là trường hợp F1 tiếp xúc gần với ca bệnh 161, được Trung tâm y tế Long Biên đưa vào khu cách ly của BVĐK Đức Giang theo dõi giám sát y tế trong thời gian chờ xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 và hoàn toàn không có dấu hiệu lâm sàng. Đến tối ngày 26/3, bệnh viện được Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) thông báo có kết quả sơ bộ dương tính với SARS-CoV-2. Sau khi có kết quả sơ bộ, bệnh nhân 163 đã được làm thủ tục chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 Kim Chung – Đông Anh để được làm xét nghiệm khẳng định, điều trị theo đúng quy định và kế hoạch điều trị của Thành phố. 

Theo kế hoạch của Thành phố và Sở Y tế Hà Nội, BVĐK Đức Giang được phân công 150 giường bệnh để tiếp nhận điều trị bệnh nhân dương tính với COVID-19 khi dịch bước vào giai đoạn lây lan cộng đồng (cụ thể là bệnh viện sẽ tiếp nhận điều trị từ ca nhiễm thứ 731 đến ca 880). Bệnh viện đã đảm bảo công tác tiếp nhận, phân luồng, cách ly theo đúng chỉ đạo của Ban phòng chống dịch Thành phố và hướng dẫn của Bộ y tế. Công tác phòng hộ cá nhân luôn được tuân thủ và giám sát chặt chẽ. Sau khi bệnh nhân 163 chuyển viện, khu vực khám và điều trị bệnh nhân đã được khử khuẩn theo đúng quy định. BVĐK Đức Giang khẳng định hiện tại không có bệnh nhân COVID-19 nào đang được điều trị tại bệnh viện.

Từ ngày 26/3, nhằm hạn chế tối đa tình trạng lây lan dịch bệnh do Covid-19, Bệnh viện đã triển khai đo thân nhiệt, phát khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn cho người dân đến khám từ cổng bệnh viện.

Việc thực hiện kiểm tra thân nhiệt và phát khẩu trang cho người dân trước khi vào thăm khám, như vậy sẽ bảo vệ được sức khỏe cho mình và mọi người xung quanh.

Ngay cổng chính bộ, người dân đến thăm khám đều được đo thân nhiệt, dùng nước rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang y tế. Không vội vàng, chen lấn, người dân đến khám tự giác xếp hàng chờ đến lượt đo thân nhiệt. Người dân khá nghiêm túc khi đến nơi đông người giữa thời điểm có dịch Covid-19.

Thiện Tâm