Cách ly thêm 3 hành khách đi cùng bệnh nhi người Trung Quốc nghi nhiễm virus corona

28/01/2020

(Chinhphu.vn) - Bệnh viện Nhi trung ương vừa tiếp nhận nam bệnh nhi tên Zhou Yuchao (10 tuổi quê ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương trong tình trạng tổn thương phổi, có bệnh nền rối loạn chuyển hóa nặng. Hiện tại, bệnh nhi này đang được cách ly và tiến hành xét nghiệm xem có phải bị mắc viêm đường hô hấp cấp do virus mới corona (nCoV) hay không. 

Y, bác sĩ tiếp xúc với bệnh nhi 10 tuổi người Trung Quốc được cách ly tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Chiều 28/1, theo tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, đoàn khách du lịch đến Quảng Ninh, khi về đến tỉnh Hải Dương thì bệnh nhi có biểu hiện khó thở, vật vã và được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Gia Lộc, sau đó chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Từ đây, bệnh nhi được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương để theo dõi, sàng lọc và chuyển tiếp sang Bệnh viện Nhi trung ương để điều trị.

Hiện 3 hành khách đi cùng bệnh nhi này cũng đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 (ở huyện Đông Anh, Hà Nội) để theo dõi sức khoẻ. Trước khi nhập viện, bệnh nhi 10 tuổi và 3 hành khách đi cùng chưa đặt chân đến Hà Nội.

Còn tại tỉnh Hải Dương, hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành khử khuẩn Khoa Cấp cứu và Khoa Chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 18 y, bác sĩ, nhân viên y tế từng tiếp xúc với bệnh nhi này đã được cách ly tại Khoa Truyền nhiễm để theo dõi sức khỏe.

Ngoài bệnh nhi kể trên, từ ngày 21/1 đến 26/1, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec, Bệnh viện E cũng tiến hành giám sát, cách ly 12 trường hợp nghi nhiễm nCoV, trong đó có 8 trường hợp âm tính với nCoV, còn 4 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm.

(Theo Báo Hà Nội mới)