Cấp sổ đỏ chung cư cho hàng loạt tổ chức, cá nhân nước ngoài

17/02/2020

(Chinhphu.vn) - Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố danh sách các tổ chức, cá nhân nước ngoài đã được Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất.

Ảnh: Thùy Chi

Trong danh sách này, có 6 tổ chức là các công ty và 35 cá nhân nước ngoài đã được cấp chứng nhận sở hữu nhà tại một số chung cư trên địa bàn Hà Nội. Đa số các cá nhân là người Hàn Quốc.

Các chung cư có căn hộ đã được cấp giấy tờ sở hữu cho tổ chức, cá nhân nước ngoài gồm: Vinhomes Sky Lake, phường Mỹ Đình 1, Vinhomes Green Bay, phường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm); tòa nhà Sapphire 1, Ruby 1 thuộc Dự án khu nhà ở, văn phòng, dịch vụ tại số 136 Hồ Tùng Mậu (quận Bắc Từ Liêm).

Tại quận Hà Đông có tòa CT7, Khu chung cư quốc tế Booyoung và Tòa CT01 Khu nhà ở và trung tâm thương mại, phường Hà Cầu. Ngoài ra còn có tổ hợp thương mại, văn phòng và căn hộ cao cấp – Vinhomes Metropolis (số 29 Liễu Giai, quận Ba Đình); Eco Lakeview (số 32 Đại Từ, quận Hoàng Mai); Nhà R5 (số 72A Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân).

Các cá nhân được cấp sổ đỏ chung cư lần này chủ yếu là người Hàn Quốc.

Thùy Chi