Cầu Giấy triển khai Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam 2019

14/03/2019

(Chinhphu.vn) - Sáng 14/3, UBND quận Cầu Giấy tổ chức hội nghị triển khai “Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam” năm 2019, với chủ đề "Tiêu dùng lành mạnh, kinh doanh bền vững”.

Người tiêu dùng mua trái cây tại siêu thị. Ảnh: Thùy Linh

Hội nghị nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng với sự phát triển của nền kinh tế, đồng thời tăng cường nhận thức của các bên liên quan đến công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trần Việt Hà cho biết, thời gian qua, công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại quận Cầu Giấy được thực hiện theo các chương trình cụ thể như triển khai Đề án gắn biển nhận diện cửa hàng kinh doanh trái cây, gắn biển nhận diện an toàn thực phẩm tại các chợ... Đồng thời, tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, bám sát theo dõi chất lượng hàng hóa, dịch vụ, tập trung vào nội dung an toàn thực phẩm.

Để khắc phục những hạn chế, đáp ứng kỳ vọng của nhân dân, quận Cầu Giấy sẽ tập trung đổi mới công tác tuyên truyền, lồng ghép vào các hoạt động đoàn thể, chương trình đào tạo, cho người dân, học sinh, sinh viên; tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng công tác bảo vệ môi trường;

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại, hàng không bảo đảm an toàn chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Vận động doanh nghiệp tham gia bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, thực hiện kinh doanh lành mạnh, cạnh tranh công bằng.

Tại Hội nghị, UBND quận Cầu Giấy đã thông báo đường dây nóng của Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả quận: Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trần Việt Hà - 09833381441; và ra mắt trang fanpage Facebook "BẢO VỆ QUYỀN LỢI NGƯỜI TIÊU DÙNG- QUẬN CẦU GIẤY"  để giúp người dân, tổ chức có thể cung cấp thông tin phản ánh liên quan đến quyền lợi của người tiêu dùng.

Thùy Linh