Chăm lo các đối tượng chính sách nhân dịp 2/9

11/08/2020

(Chinhphu.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2020), UBND thành phố Hà Nội tổ chức tặng quà tới các đối tượng chính sách là người có công, cơ sở cách mạng.

Theo kế hoạch, tặng quà mức 1 triệu đồng/suất (bằng tiền mặt) gửi tới: Người hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945 (Lão thành cách mạng); người hoạt động cách mạng từ ngày 1/1/1945 đến ngày khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945 (Tiền khởi nghĩa); người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày; người có công giúp đỡ cách mạng được tặng kỷ niệm chương “Tổ quốc ghi công” hoặc “Bằng có công với nước”; người trong gia đình được tặng kỷ niệm chương “Tổ quốc ghi công” hoặc “Bằng có công với nước”.

Trong dịp này,  Hà Nội sẽ tổ chức thăm hỏi, tặng quà tập thể và cá nhân tiêu biểu tại các quận, huyện có cơ sở cách mạng gồm Hà Đông, Gia Lâm, Quốc Oai, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Đông Anh, Ứng Hòa. Cụ thể, quà tặng tập thể: Tặng quà mức 11 triệu đồng/đơn vị (trong đó 10 triệu đồng tiền mặt và túi quà trị giá 1 triệu đồng) gửi tới 7 cơ sở cách mạng, là các đơn vị, tập thể được Nhà nước tặng danh hiệu “Bằng có công với nước” hoặc “Kỷ niệm chương có công giúp đỡ cách mạng trong kháng chiến”.

Quà tặng cá nhân, sẽ tặng quà mức 2,5 triệu đồng/người (trong đó 2 triệu đồng tiền mặt và túi quà trị giá 500 nghìn đồng) gửi tới 14 cá nhân tiêu biểu, là người có công thuộc đối tượng được tặng quà nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9/2020. Ngoài quà tặng của thành phố, các địa phương tùy vào điều kiện và khả năng thực tế có thể có các cơ chế chính sách hỗ trợ, tặng quà các gia đình người có công khó khăn trên địa bàn quản lý.

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các cấp, các ngành thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công, góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với người có công. Thực hiện tốt việc thăm hỏi, tặng quà tập thể, cá nhân đảm bảo đúng đối tượng, đầy đủ chế độ chính sách, kịp thời theo quy định tài chính hiện hành.

Minh Anh